Home / Công dụng đông trùng hạ thảo / Cơ chế hỗ trợ điều trị bệnh phổi của đông trùng hạ thảo Tây Tạng

Cơ chế hỗ trợ điều trị bệnh phổi của đông trùng hạ thảo Tây Tạng

Đông trùng hạ thảo là loại đông dược được xem như “thần dược” trị bách bệnh cho con người từ hàng ngàn năm trước. Điều này được ghi nhận trong nhiều cuốn dược điển Trung Hoa, đặc biệt là tác dụng của đông trùng hạ thảo với bệnh phổi và bệnh về đường hô hấp. Vậy cụ thể cơ chế hỗ trợ điều trị bệnh phổi của đông trùng hạ thảo như thế nào? Hướng dẫn cách sử dụng đông trùng hạ thảo trị bệnh phổi là gì?

1. Sơ lược về bệnh phổi và các bệnh về đường hô hấp

Bệnh phổi và các bệnh về đường hô hấp là kẻ thù số 1 đối với sức khỏe con người. Theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), cho đến nay có hàng tỉ người đang phải sống chung với bệnh phổi nói riêng và bệnh về đường hô hấp nói chung.

Theo thống kê của WHO, có tới hơn 80% thành phố trên thế giới có chất lượng không khí không đạt tiêu chuẩn. Tình trạng này tập trung chủ yếu tại các quốc gia kém phát triển, đông dân số. Đây là nguyên nhân dẫn tới các bệnh về hô hấp thường gặp, nó là nguyên nhân chủ yếu khiến hơn 3 triệu người tử vong mỗi năm. Các bệnh lý về đường hô hấp thường gặp là: Viêm phổi, viêm phế quản, hen phế quản, ung thư phổi, lao phổi, viêm họng, viêm amidan,…

Tuy là căn bệnh nguy hiểm và có thể cướp đi sinh mạng của con ngườ. Thế nhưng, đa số người dân trên thế giới vẫn chưa ý thức được sự nguy hiểm của căn bệnh này. Vậy đâu là giải pháp cho các bệnh về đường hô hấp? Đông trùng hạ thảo có chữa được bệnh phổi không?

2. Cơ chế hỗ trợ điều trị bệnh phổi của đông trùng hạ thảo

Đông trùng hạ thảo là loại đông dược được sử dụng từ 3000 năm trước để bồi bổ cơ thể, tăng cường sinh lực và trị các bệnh cho vua chúa. Cho tới nay, khoa học phương Tây (Mỹ, New Zealand) đã nghiên cứu và thừa nhận công dụng, giá trị dược chất của đông trùng hạ thảo. Loại tốt nhất là hạ thảo đông trùng Tây Tạng – loại đông dược cho giá trị dược chất cao, mang lại nhiều lợi ích đối với sức khỏe.

Đông trùng hạ thảo Tây Tạng và bệnh phổi

Đông trùng hạ thảo Tây Tạng và bệnh phổi

Hầu hết các nghiên cứu đều ghi nhận dược chất có trong đông trùng hạ thảo có tác dụng hỗ trợ điều trị các bệnh nan y, bệnh phổi, ngăn ngừa nguy cơ lão hóa, bồi bổ cơ thể,… đặc biệt là tác dụng đối với bệnh về đường hô hấp, nhất là bệnh phổi.

Không phải ngẫu nhiên mà đông trùng hạ thảo được mệnh danh là thần dược trong dân gian. Nghiên cứu thực tế đã chỉ ra loại đông dược này có tác dụng hiệu quả đối với mọi mặt sức khỏe của con người. Điều này là hoàn toàn nhờ vào các dược chất quý có trong hạ thảo (Các nhà khoa học Mỹ và New Zealand đã nghiên cứu và chứng minh).

Cơ chế hỗ trợ điều trị bệnh phổi của đông trùng hạ thảo:

– Đông trùng hạ thảo hỗ trợ điều trị bệnh phổi là nhờ vào lượng dược chất quý:

Các nghiên cứu thực tiễn đã chỉ ra tác dụng của đông trùng hạ thảo đối với sức khỏe con người. Hạ thảo đông trùng chứa tới 17 loại acid amine như: Lipit, D-mannitol,… cùng với đó là các nguyên tố vi lượng như Kali, Silic, Nhôm, Natri,… Cùng nhiều hoạt chất có tác dụng sinh học khác. Nhờ các thành phần dược chất này mà đông trùng hạ thảo có tác dụng hiệu quả đối với bệnh về đường hô hấp, đặc biệt là bệnh phổi.

– Đông trùng hạ thảo trừ hen, bình suyễn hiệu quả

Tác dụng của đông trùng hạ thảo với bệnh về đường hô hấp được y học đề cập đến chính là tác dụng trong trừ đờm, ngăn ngừa khí phế, bình suyễn hiệu quả. Theo Đông y cổ, nấm linh chi xanh có tác dụng bổ phế, ích thận, dĩ lao khái.

Trong dược điển cổ Trung Hoa, đông trùng hạ thảo là cái tên được nhắc đến với công dụng bổ phổi, lợi thận, trừ đờm và trị chứng ho do lao lực kéo dài. Theo Tây y, đông trùng hạ thảo và bệnh phổi có quan hệ mật thiết với nhau. Dược chất trong đông trùng hạ thảo có tác động rất tích cực đối với bệnh phổi, chúng giúp tăng cường chức năng cơ quan hô hấp, nhất là đối với bệnh viêm phế quản mãn tính.

Chính vì thế, tác dụng của đông trùng hạ thảo đối với bệnh về hô hấp gồm có:

  • Hỗ trợ kích thích tiết dịch trong khí quản, giúp trừ đờm hiệu quả
  • Hô trợ ngăn chặn sự phát triển của vi khuẩn có hại, các vi khuẩn gây bệnh lao
  • Hỗ trợ làm trương nở các nhánh khí quản.

– Đông trùng hạ thảo có tác dụng trị chứng thở dốc, thở gấp

Theo Đông y, đông trùng hạ thảo có vị ngọt, tính ấm. Khi kết hợp điều trị bệnh phổi hạ thảo có tác dụng hỗ trợ trị các chứng liên quan đến thở dốc, thở gấp, thở hắt, ho do thiếu khí.

Đông trùng hạ thảo trị chứng thở dốc, thở gấp

Đông trùng hạ thảo trị chứng thở dốc, thở gấp

Công dụng bồi bổ phế quản của đông trùng hạ thảo chủ yếu là nhờ vào cơ chế hỗ trợ phục hồi chức năng của phổi. Chúng giúp các cơ trơn của phế quản được co giãn rõ rệt. Mặt khác, hạ thảo đông trùng giúp cơ thể tăng cường lượng Adrenalin, giúp chức năng của phổi nhanh chóng được cải thiện.

– Hạ thảo đông trùng giúp cải thiện chứng thở khò khè, bệnh phổi mãn tính                      

Đối với các bệnh nhân phổi mãn tính, viêm phế quản mãn tính,… đông trùng hạ thảo có tác dụng hỗ trợ giảm nhẹ chứng thở khò khè cùng các biểu hiện của bệnh mãn tính. Ở người già, đông trùng hạ thảo giúp dãn phế quản, giúp thời gian phát bệnh được kéo dài lâu hơn.

– Hoạt chất của đông trùng hạ thảo giúp tiêu diệt mầm bệnh gây nhiễm trùng phổi

Trong đông trùng hạ thảo có chứa lượng lớn cordycepin. Nó có tác dụng hiệu quả trong việc ức chế và tiêu diệt vi khuẩn gây nhiễm trùng phổi.

Ngoài ra, các acid amine và polysaccharides có trong đông trùng hạ thảo giúp hỗ trợ phục hồi các tế bào ở nang phổi đã bị phá hủy. Vì thế, dược liệu này được khuyên dùng cho các bệnh nhân lớn tuổi, người mắc bệnh về lao phổi, người hút thuốc lá, các bệnh nhân hen suyễn mạn tính,…

Như vậy, đông trùng hạ thảo có tác dụng hỗ trợ điều trị bệnh phổi hiệu quả. Để đảm bảo hiệu quả sử dụng hạ thảo bạn nên tìm đến cơ sở uy tín, tin cậy để mua đông trùng chính hãng. Thông tin chi tiết tham khảo tại: http://dongtrungtunhien.com/

Cơ chế hỗ trợ điều trị bệnh phổi của đông trùng hạ thảo Tây Tạng
5 (100%) 1 vote

About quản trị viên

Check Also

trong đông trùng hạ thảo chứa hàng loạt các dưỡng chất có lợi cho cơ thể

Những nghiên cứu chứng minh đông trùng hạ thảo giúp hỗ trợ tăng cường sức khỏe

Theo các chuyên gia phân tích, Đông trùng hạ thảo có dược tính rất đặc …