Home / Cách sử dụng đông trùng hạ thảo / Đông trùng hạo thảo có dùng được cho trẻ em không?

Đông trùng hạo thảo có dùng được cho trẻ em không?

Đông trùng hạo thảo có dùng được cho trẻ em không?

Đông trùng hạ thảo vốn là loại dược liệu vô cùng quý hiếm trong Đông y và có tác dụng lớn đối với sức khỏe con người. Tuy nhiên đông trùng hạ thảo có dùng được cho trẻ em không? là câu hỏi được khá nhiều người quan tâm.

Đông trùng hạ thảo có dùng cho trẻ được ko?

 Đông trùng hạ thảo có dùng cho trẻ được ko?

Đông trùng hạ thảo là gì?

Đông trùng hạ thảo bản chất là dạng ký sinh của loài nấm Ophiocordyceps sinensis trên cơ thể ấu trùng bướm thuộc chi Thitarodes. Mùa đông nấm ký sinh và hút hết dưỡng chất trong sâu non, đến mùa hè thì từ đầu sâu non mọc lên một mầm lá. Chính bởi mùa đông là côn trùng còn mùa hè chuyển thành dạng thảo nên loài này mới có tên gọi là đông trùng hạ thảo.

 Dược liệu đặc biệt này chỉ được tìm thấy ở độ cao hơn 4000m trên các cao nguyên tại Trung Quốc như cao nguyên Thanh Tạng (Thanh Hải – Tây Tạng) và Tứ Xuyên (Trung Quốc).

Đông trùng hạ thảo được nghiên cứu là có chứa các thành phần tự nhiên quý giá: 17 loại axit amin, các nguyên tố vi lượng, lipit, nhiều loại vitamin và các hợp chất đặc biệt khác.

Tác dụng của đông trùng hạ thảo:

  • Hỗ trợ tích cực với bệnh yếu sinh lý, di tinh, liệt dương.
  • Tốt cho cơ quan phổi và thận, hỗ trợ giảm ho hen do phế hư, hỗ trợ thận hư.
  • Tác dụng bồi bổ, nâng cao khả năng miễn dịch.
  • Đối với trẻ còi xương, chậm lớn, suy dinh dưỡng: đông trùng hạ thảo giúp bù đắp nguồn năng lượng thiếu hụt trong cơ thể trẻ, hỗ trợ tăng cường sức khỏe

Đông trùng hạ thảo với trẻ còi xương, chậm lớn: giúp tăng cân, phát triển chiều cao, tăng sức đề kháng.

Đông trùng hạ thảo với trẻ còi xương, chậm lớn: giúp tăng cân, phát triển chiều cao, tăng sức đề kháng.

Như vậy với trẻ chậm lớn thì đông trùng hạ thảo với nhiều thành phần tự nhiên quý mang tới tác dụng bồi bổ cơ thể trẻ, bù đắp các nguồn dinh dưỡng, hoạt chất thiết yếu cho trẻ phát triển.

Tuy nhiên nên sử dụng đông trùng hạ thảo với liều lượng vừa phải: mỗi tuần nên nấu cháo đông trùng hạ thảo cho trẻ ăn 2 lần, mỗi lần dùng 2 con, có thể xay đông trùng hạ thảo để giúp trẻ dễ hấp thụ.

Cách làm: nấu cháo như bình thường (có thể hầm cùng chim bồ câu, móng heo, thịt gà…). Sau khi cháo chín thì cho đông trùng hạ thảo đã xay thành bột vào nấu thêm khoảng 10 phút rồi bắc ra ăn nóng.

Lưu ý:

  • Với trẻ dưới 5 tuổi, trẻ hay chảy máu cam, huyết áp thấp, dị ứng, trẻ đang điều trị bệnh thì không nên sử dụng đông trùng hạ thảo chính bởi dược liệu này có tính ấm nóng mà cơ thể trẻ lại thường nóng, nếu sử dụng đông trùng hạ thảo sẽ khiến trẻ bị tăng nhiệt hơn, bệnh nặng hơn. Hơn nữa hệ tiêu hóa của trẻ lúc này cũng chưa hoàn thiện đầy đủ vì vậy không thể hấp thụ lượng lớn các dưỡng chất có trong đông trùng hạ thảo.
  • Với trẻ trên 5 tuổi phát triển bình thường cũng không cần thiết phải sử dụng đông trùng hạ thảo để không làm xáo trộn sự phát triển của trẻ, nhưng với trẻ trên 5 tuổi mà chậm lớn, còi xương thì sử dụng lại rất tốt.
  • Trẻ 13 tuổi trở lên có điều kiện sử dụng sản phẩm đông trùng hạ thảo sẽ rất tốt để nâng cao thể lực, trí lực.

Vì sao đông trùng hạ thảo lại mang lại hiệu quả cao đối với trẻ chậm lớn, còi xương, suy dinh dưỡng.

Trong đông trùng có rất nhiều vitamin (như vitamin A, C, B2, E, K, B12…) và nhiều các axit amin giúp trẻ nâng cao sức đề kháng, tăng cường khả năng hấp thụ từ đó hạn chế những tác nhân bên ngoài gây bệnh, giảm tình trạng ốm vặt ở trẻ và tăng cân. Đặc biệt các khoáng chất quý tự nhiên trong đông trùng có tác dụng hỗ trợ làm mạnh xương cốt vì thể giúp trẻ chậm lớn dần khắc phục chiều cao và đồng thời phát triển trí não.

Ngoài cách sử dụng đông trùng hạ thảo bằng hình thức nấu cháo cho trẻ thì để tiện lợi và dễ dàng hơn, người dùng có thể tìm đến sản phẩm nước uống đông trùng hạ thảo.

Nước đông trùng hạ thảo – thức uống bổ dưỡng, tiện lợi cho trẻ

Nước đông trùng hạ thảo – thức uống bổ dưỡng, tiện lợi cho trẻ.

Nước uống đông trùng hạ thảo có chứa các dược chất quý của đông trùng, giúp trẻ dễ dàng hấp thụ đồng thời sản phẩm vô cùng tiện lợi, có thể sử dụng được mọi lúc mọi nơi bằng cách uống trực tiếp chứ không mất thời gian chế biến như đông trùng hạ thảo nguyên con.

Liều lượng sử dụng: nên cho trẻ uống khoảng 40ml/ngày, uống kéo dài khoảng 1 tháng, sử dụng đều đặn mỗi ngày. Một năm nên sử dụng 2 – 3 đợt để hỗ trợ sức khỏe trẻ tốt nhất.

Đông trùng hạo thảo có dùng được cho trẻ em không?
5 (100%) 1 vote

About quản trị viên

Check Also

trong đông trùng hạ thảo chứa hàng loạt các dưỡng chất có lợi cho cơ thể

Những nghiên cứu chứng minh đông trùng hạ thảo giúp hỗ trợ tăng cường sức khỏe

Theo các chuyên gia phân tích, Đông trùng hạ thảo có dược tính rất đặc …