Home / Cách sử dụng đông trùng hạ thảo / Tại sao nên sử dụng Đông trùng hạ thảo dạng nước?

Tại sao nên sử dụng Đông trùng hạ thảo dạng nước?

Từ lâu một loại dược liệu quý mang tên “Đông trùng hạ thảo” được biết đến là vị thần dược hỗ trợ cải thiện cực tốt cho sức khỏe con người. Vậy đông trùng hạ thảo là gì? Tại sao nên sử dụng đông trùng hạ thảo thảo dạng nước? Cách sử dụng đông trùng hạ thảo dạng nước này như thế nào?

Đông trùng hạ thảo- dược liệu quý hiếm bồi bổ và cải thiện sức khỏe

Đông trùng hạ thảo- dược liệu quý hiếm bồi bổ và cải thiện sức khỏe

Đông trùng hạ thảo và những điều bạn nên biết

Đông trùng hạ thảo là một trong những loại dược liệu quý hiếm của y học Đông và Tây Y.

 Đối với người gầy hay mệt mỏi thì đông trùng hạ thảo là giải pháp tuyệt vời giúp lấy lại tinh thần, giảm căng thẳng, stress cải thiện sức đề kháng, nâng cao hệ miễn dịch cơ thể. Hay đối với phái mạnh “thần dược” này lại được biết đến với tác dụng hỗ trợ cải thiện các triệu chứng yếu sinh lý như suy giảm ham muốn, rối loạn, giúp quý ông lấy lại phong độ bản lĩnh đàn ông. Bên cạnh đó, với chị em phụ nữ đó là sản phẩm tuyệt vời lấy lại tuổi xuân và sắc đẹp. Các hoạt chất axit cordycepic trong đông trùng có khả năng hỗ trợ điều trị ung thư đã được nhiều chuyên gia thế giới thừa nhận và đánh giá hiệu quả cao. Hứa hẹn đây là một trong những vị thuốc có khả năng ức chế các tế bào xấu đồng thời hỗ trợ điều trị căn bệnh quái ác dễ dàng hơn.

Đông trùng hạ thảo từ vùng đất Tây Tạng được nhiều khách hàng ưa chuộng

Đông trùng hạ thảo từ vùng đất Tây Tạng được nhiều khách hàng ưa chuộng

  Có thể nói trong hơn 500 loại trùng thảo trên thế giới nhưng chỉ Tây Tạng mới có thể có loại đông trùng hạ thảo đảm bảo chất lượng. Vốn là mảnh đất cao nguyên hoang sơ, Tây Tạng có độ cao hơn 4000 mét so mặt nước biển, nhiệt độ trung bình chỉ ở mức <3 độ, lại chịu ảnh hưởng rất ít từ con người bởi mật độ dân cư sinh sống nơi đây là rất nhỏ đảm bảo môi trường tự nhiên trong sạch, hạn chế ô nhiễm bụi bẩn. Sự kết hợp hoàn hảo giữa các yếu tố này là điều kiện, là môi trường lý tưởng dinh dưỡng và khoáng chất để quá trình sinh trưởng và phát triển “dược liệu” được người tiêu dùng ưa chuộng và tin tưởng nhất hiện nay.

 Điều đặc biệt trong loại thần dược này là sự gắn kết giữa sâu non ký sinh trên một loại nấm có tên khoa học là Cordyceps-loại nấm có đặc tính dược liệu rất cao. Chỉ có thể là loại nấm này mới có thể tạo nên những con đông trùng hạ thảo hỗ trợ tốt nhất cho sức khỏe chúng ta. Tuy nhiên, loại nấm đặc biệt này chỉ có thể sinh sống và phát triển tại các khu vực cao nguyên như Tây Tạng, Thanh Nam hay tỉnh Tứ Xuyên Trung Quốc với độ cao phải cách trên 3000 mét so mặt nước biển. Loại nấm này khi tới mùa đông có các bào tử tiếp xúc với sâu non trong lòng đất làm chúng chết đi đồng thời lấy hết toàn bộ dưỡng chất từ sâu non. Tiếp đó, nấm dần trồi lên mặt đất khi mùa hè tới, phát triển và trở thành dược liệu đông trùng hạ thảo.

Tại sao nên sử dụng đông trùng hạ thảo dạng nước

Đông trùng hạ thảo dạng nước là dòng sản phẩm chứa các dưỡng chất quý hiếm của đông trùng hạ thảo mang đến tác dụng tuyệt vời cho sức khỏe con người. Trên thị trường, quả thật những sản phẩm đông trùng hạ thảo dưới dạng nước đã và đang có những phản hồi tích cực từ phía người tiêu dùng.

Sử dụng đông trùng hạ thảo dạng nước giúp cơ thể hấp thu nhanh, dễ dàng 

Sử dụng đông trùng hạ thảo dạng nước giúp cơ thể hấp thu nhanh, dễ dàng

Đông trùng hạ thảo dạng nước được các vị chuyên gia phân tích đánh giá cao. Xuất hiện trong bài báo cáo nổi tiếng của nhà khoa học Hardeep S.Tull tựa đề Pharmacological therapeutic potential of cordyceps with special reference to cordycepin cho biết về những ưu điểm nổi bật về khả năng tăng cường hệ miễn dịch cơ thể chống lại ảnh hưởng vi khuẩn, nấm mốc và đặc biệt là các loại vi rút HIV. Giúp cơ thể hạn chế nguy cơ mắc các vấn đề về tiểu đường, ngăn chặn quá trình phát triển các tế bào ung thư đồng thời  xây dựng và điều hòa hệ miễn dịch đảm bảo và hoạt động bình thường. Ngoài ra, đối với hệ tim mạch, sử dụng đông trùng hạ thảo dạng nước hỗ trợ quá trình làm hạ huyết áp, ngăn ngừa một số vấn đề liên quan đến suy tim, điều hòa và ổn định lại nhịp tim cho cơ thể.

Cách sử dụng đông trùng hạ thảo dạng nước

Với các sản phẩm đông trùng hạ thảo dạng nước, người dùng có thể sử dụng hàng ngày như là thức uống tăng lực hiệu quả. Tùy theo từng sản phẩm mà sẽ có liều lượng sử dụng khác nhau. Cách dùng cũng như thông tin của sản phẩm sẽ được nêu đầy đủ tại tem phụ của sản phẩm, người dùng cần đọc kỹ thông tin để có liều lượng sử dụng thích hợp cho từng nhóm đối tượng.

Mong rằng, với các thông tin qua bài viết giúp bạn có thêm kiến thức thật cần thiết trước khi cân nhắc lựa chọn dược liệu quý hiếm và bổ dưỡng này.

Tại sao nên sử dụng Đông trùng hạ thảo dạng nước?
Đánh giá sao

About quản trị viên

Check Also

trong đông trùng hạ thảo chứa hàng loạt các dưỡng chất có lợi cho cơ thể

Những nghiên cứu chứng minh đông trùng hạ thảo giúp hỗ trợ tăng cường sức khỏe

Theo các chuyên gia phân tích, Đông trùng hạ thảo có dược tính rất đặc …