Home / Tin tức / Hướng dẫn cách phân biệt đông trùng hạ thảo thật giả

Hướng dẫn cách phân biệt đông trùng hạ thảo thật giả

Ai cũng biết Đông trùng hạ thảo đem lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe của con  người, nhưng không phải ai cũng phân biệt được Đông trùng hạ thảo thật và giả. Có nhiều trường hợp mua phải hàng giả, hàng nhái dẫn đến tiền mất, tật mang, ảnh hưởng xấu đến sức khỏe. Do đó, bài viết này xin hướng dẫn cách phân biệt đông trùng hạ thảo thật giả để bạn có thể mua được sản phẩm có chất lượng cao và an toàn cho gia đình mình.

phân biệt được Đông trùng hạ thảo thật giả là yếu tố quan trọng hàng đầu bạn cần biết khi mua

Phân biệt được Đông trùng hạ thảo thật giả là yếu tố quan trọng hàng đầu bạn cần biết khi mua

Thị trường mua bán đông trùng hạ thảo giả

Trước khi hướng dẫn cách phân biệt đông trùng hạ thảo thật giả, bạn cần phải biết được tình hình thị trường mua bán Đông trùng hạ thảo giả hiện nay để có biện pháp phòng tránh thích hợp.

Có thể nói thị trường Đông trùng hạ thảo hiện nay vô cùng hỗn loạn khi mà các chuyên gia khẳng định rằng, hàng nhái chiếm tỷ lệ tới 70%. Đông trùng hạ thảo tự nhiên vốn rất quý hiếm nhưng bây giờ, nơi đâu cũng bán, ai cũng có thể mua được. Có nơi bán 1 – 2 triệu mỗi lạng, có nơi lại bán chỉ có 300 – 400 ngàn mỗi lạng.

Cho đến thời điểm hiện nay đã phát hiện rất nhiều đông trùng hạ thảo làm giả một cách tinh vi như là làm từ bột, siêu chiết tách chỉ còn mỗi xác chứ không có giá trị dinh dưỡng gì… Nếu mua phải đông trùng hạ thảo giả thì không chỉ mất tiền oan mà thậm chí còn gây hại cho sức khỏe.

Đông trùng hạ thảo giả gây ra rất nhiều tác hại cho người dùng

Đông trùng hạ thảo giả gây ra rất nhiều tác hại cho người dùng

Cách phân biệt đông trùng hạ thảo thật giả

Nhận biết bằng mắt thường

Kích thước cơ bản: với đông trùng hạ thảo, có 4 loại kích thước sinh khối và trọng lượng: Loại 1: 1-2 con/1g, Loại 2: 2-3 con/1g, Loại 3: 3-4 con/1g, Loại 4: 4-5 con/1g. Nên khi mua, bạn thử cầm vài con Đông trùng hạ thảo lên, lắc nhẹ để cảm nhận trọng lượng. Nếu là hàng thật thì sẽ có cảm giác như cầm cỏ khô. Còn hàng giả thì nặng tay, các chân, mắt và vân trên thân đông trùng hạ thảo cũng không được tự nhiên.

Màu sắc: Đông trùng hạ thảo thật có 2 phần chính là “trùng” và “thảo”. Phần trùng là phần con, màu trong khoảng từ vàng nâu đậm đến vàng nâu nhạt. Khoảng tiếp giáp giữa phần trùng với phần thảo sẽ có màu giống như cây khô.
Hình thức bên ngoài: Đông trùng hạ thảo thật có 8 đôi chân dưới bụng, trong 4 có 4 đôi là thấy rất rõ bằng mắt thường. Lưng cũng có các nếp nhăn rõ ràng, trên đầu phình to và có phần cỏ mọc ra, là phần “thảo”.

Kiểm tra bên trong: nếu được thì bạn thử bẻ đôi con đông trùng hạ thảo ra, nếu là thật thì sẽ thấy các đường vân rất rõ ràng, với hình chữ V màu đen đặc biệt ở giữa, hoặc cũng có thể chỉ là 1 điểm đen cũng là thật. Vì đây chính là hệ thống tiêu hóa của đông trùng hạ thảo khi còn sống.

Nhìn kỹ từ bên ngoài sẽ thấy nhiều điểm khác nhau giữa đông trùng hạ thảo thật và giả

Nhìn kỹ từ bên ngoài sẽ thấy nhiều điểm khác nhau giữa đông trùng hạ thảo thật và giả

Nhận biết bằng khứu giác và vị giác

Bằng khứu giác: Khi bảo quản trong bao bì, hộp hoặc ống nhỏ thì mở ra, Đông trùng hạ thảo thật sẽ có mùi thơm của nấm rơm và mùi tanh như nấm hương khá rõ ràng. Các con đông trùng hạ thảo khi được đặt cạnh nhau cũng có các mùi hương như vậy nhưng nhẹ hơn một chút. Còn đông trùng hạ thảo giả có mùi nồng như hóa chất, khi đưa lên ngửi sẽ cảm thấy rõ ràng.
Bằng vị giác: khi nhai, đông trùng hạ thảo Tây Tạng sẽ vụn ra như hạt đậu nành, càng nhai càng thơm như vị thịt gà là hàng thật. Còn đông trùng hạ thảo giả thì nhai thấy cứng, mùi nồng như bột đất sét thì là hàng giả, hàng pha tạp chất.

Giá đông trùng hạ thảo thật bao nhiêu?

Nếu bạn đã từng tham khảo về giá Đông trùng hạ thảo thì sẽ thấy bối rối vì quá nhiều mức giá khác nhau. Nhưng đông trùng hạ thảo thật, nếu là hàng Tây Tạng chất lượng cao thì giá lên đến 1,2 – 2,2 tỷ đồng mỗi ký tùy loại. Giá đông trùng hạ thảo tự nhiên giao động từ 800 triệu đến 1 tỷ mỗi ký. Còn với loại đông trùng hạ thảo nuôi cấy nhân tạo thì giá khoảng 100 triệu mỗi ký.

dongtrungtunhien.com là nơi bán đông trùng hạ thảo tự nhiên chất lượng cao với giá cả phải chăng

dongtrungtunhien.com là nơi bán đông trùng hạ thảo tự nhiên chất lượng cao với giá cả phải chăng

Mua đông trùng hạ thảo thật ở đâu?

Để đảm bảo mua đúng chất lượng sản phẩm đông trùng hạ thảo thì người dùng nên chọn mua ở các đơn vị lớn, có uy tín lâu năm. Các sản phẩm phải có nguồn gốc xuất xứ, bao bì in rõ chi tiết, hướng dẫn sử dụng, ngày sản xuất, hạn sử dụng…. Không nên mua ở những chi nhánh nhỏ lẻ, mua trao tay với các cá nhân mà không biết chắc sản phẩm lấy từ đâu. Và đặc biệt là đừng mua các sản phẩm có giá quá rẻ so với giá chung của thị trường.
Tại Việt Nam, nếu khách hàng quan tâm thì có thể truy cập website: http://dongtrungtunhien.com để biết thêm thông tin và được hướng dẫn cách phân biệt đông trùng hạ thảo thật giả. Hoặc đến trực tiếp Showroom tại địa chỉ:  Số 76 Hai Bà Trưng, Phường Cửa Nam, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội; 327 Trường Chinh, Phường Khương Trung, Quận Thanh Xuân, Hà Nội; và Showroom tại tòa 614-616-618 đường 3 tháng 2 P.14, Quận 10, TP.HCM. Ở đây có sẵn Đông trùng hạ thảo tự nhiên, cam kết hàng thật, chất lượng cao. Khách hàng có thể trực tiếp cảm nhận và nếm thử sản phẩm để hoàn toàn yên tâm khi sử dụng.

Hướng dẫn cách phân biệt đông trùng hạ thảo thật giả
Đánh giá sao

About quản trị viên

Check Also

trong đông trùng hạ thảo chứa hàng loạt các dưỡng chất có lợi cho cơ thể

Những nghiên cứu chứng minh đông trùng hạ thảo giúp hỗ trợ tăng cường sức khỏe

Theo các chuyên gia phân tích, Đông trùng hạ thảo có dược tính rất đặc …