Home / Công dụng đông trùng hạ thảo / Tác dụng của Đông trùng hạ thảo trong hỗ trợ điều trị ung thư

Tác dụng của Đông trùng hạ thảo trong hỗ trợ điều trị ung thư

Tác dụng của Đông trùng hạ thảo trong hỗ trợ điều trị ung thư

Theo các nhà nghiên cứu công nghệ sinh học hiện đại và Hội đồng Nghiên cứu từ Đại học Nottingham (NaturalNews) mới đây đã phát hiện ra tác dụng của Đông trùng hạ thảo trong việc hỗ trợ điều trị ung thư. Vậy, cụ thể nghiên cứu đó như thế nào? Tại sao các hoạt chất trong Đông trùng hạ thảo lại hỗ trợ được bệnh ung thư? Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây để biết chi tiết hơn về điều này nhé.

Đông trùng hạ thảo có tác dụng rất tốt cho bệnh nhân ung thư

Đông trùng hạ thảo có tác dụng rất tốt cho bệnh nhân ung thư

Thực trạng tỉ lệ người mắc bệnh ung thư hiện nay

Theo thống kê mới nhất, mỗi năm Việt Nam có khoảng hơn 126.000 ca mắc bệnh ung thư mới, trong đó có đến 94.000 người tử vong do ung thư. Các bác sĩ cho biết, hầu hết các trường hợp đều phát hiện ung thư ở giai đoạn muộn nên việc điều trị trở nên khó khăn và tốn kém hơn rất nhiều.

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến ung thư, trong đó chế độ sinh hoạt, nghỉ ngơi, dinh dưỡng, không gian sống đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc tăng hay giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư. Thực phẩm bẩn, hút thuốc lá là hai nguyên nhân chính gây nên tỷ lệ người mắc bệnh ung thư ngày càng cao.

Trong khi đó, đến nay vẫn chưa có bất kỳ nghiên cứu khoa học nào có thể điều trị được dứt điểm căn bệnh này. Vì vậy, việc phát hiện bệnh sớm sẽ giúp các bác sĩ đưa ra phác đồ điều trị chuẩn xác hơn, hạn chế, kìm hãm sự phát triển tế bào ung thư.

Hiện nay, tỷ lệ người mắc bệnh ung thư ngày càng caoHiện nay, tỷ lệ người mắc bệnh ung thư ngày càng cao

Tại sao Đông trùng hạ thảo hỗ trợ chữa trị ung thư?

Như đã nói, gần đây các nghiên cứu cho thấy trong Đông trùng hạ thảo chứa các nguyên tố vi lượng bao gồm: Cordycepin, polysaccharide, acid cordycepic, se-len… đây đều là những hợp chất có tác dụng rất tốt trong việc kìm hãm sự phát triển tế bào ung thư, được các nhà khoa học đánh giá cao cho người bệnh.

Tác dụng Đông trùng hạ thảo với người mắc bệnh ung thư

Từ những hợp chất trên, các nhà khoa học đã có rất nhiều nghiên cứu về mức độ tác động của từng hợp chất lên tế bào ung thư. Trong đó, cụ thể như sau:

Hoạt chất cordycepin hay còn gọi là 3’-deoxy adenosine

Đây là một trong những thành phần hoạt tính, có tác dụng dược tính bao gồm: Chống khuẩn, kích thích hệ miễn dịch, chống lại sự phát triển virut gây bệnh, chống viêm, chống oxy hóa, ức chế sự phát triển tế bào ung thư, các khối u, u bướu. Cordycepin còn giúp hỗ trợ điều trị các u bướu ác tính.

Nhiều hoạt chất trong Đông trùng hạ thảo giúp ức chế sự phát triển tế bào ung thư

Nhiều hoạt chất trong Đông trùng hạ thảo giúp ức chế sự phát triển tế bào ung thư

Theo nghiên cứu, tỷ lệ người mắc bệnh ung thư sử dụng Đông trùng hạ thảo thường xuyên đều hiệu quả cải thiện lên đến 91,7%. Điều này chứng tỏ mức độ tác động của hợp chất trong hỗ trợ điều trị ung thư phổi, bệnh máu trắng, ung thư não và các triệu chứng khối u khác rất hiệu quả.

Tại Nhật Bản, các nhà khoa học đã hoàn toàn tin tưởng thành phần cordycepin trong Đông trùng hạ thảo giúp giảm khả năng di căn qua máu của tế bào ung thư. Để làm được điều này, các hợp chất có tác dụng ức chế kết tập tiểu cầu gây ra bởi adenosine 5’ diphosphate (ADP) – đây là chất thường được tiết ra từ tế bào ung thư.

Có thể nói, đây là một trong những nghiên cứu đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc phòng và hỗ trợ điều trị ung thư, tiêu diệt các khối u di căn một cách quả. Thông qua kết quả nghiên cứu này, các nhà khoa học Nhật Bản cũng giải thích được hiện tượng kết tập tiểu cầu và khả năng chống di căn của hoạt chất trong Đông trùng hạ thảo, giúp người bệnh cảm thấy thoải mái hơn, tăng tỷ lệ bình phục sức khỏe.

Hoạt chất cordyceptic acid

Bên cạnh Cordycepin, trong Đông trùng hạ thảo còn chứa cordyceptic acid – một trong những hoạt chất giúp tăng khả năng đề kháng, chống ung thư của cơ thể đồng thời giúp nâng cao hàm lượng hoạt chất serum cortisol, khống chế u bướu, thúc đẩy quá trình trao đổi axit nucleic và protein trong cơ thể.

Hoạt chất se-len

Là một trong những nguyên tố vi lượng cần thiết cho cơ thể, se-len có vai trò là trung tâm hoạt động của enzym glutathione peroxidase, loại men này có tác dụng liên kết chặt chẽ với chuối peptide, zymoprotein, đảm bảo tính thẩm thấu, ổn định qua màng tế bào và hệ thống miễn dịch. Từ đó giúp chống oxy hóa cơ thể, tăng khả năng khống chế sự sinh trưởng của tế bào ung thư qua cơ chế chống đột biến gene.

Hoạt chất se-len trong Đông trùng hạ thảo giúp chống oxy hóa hiệu quả

 Hoạt chất se-len trong Đông trùng hạ thảo giúp chống oxy hóa hiệu quả

Hoạt chất polysaccharides

Có thể nói, đây là một trong những hợp chất đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc kích thích hệ miễn dịch, chống khối u, từ đó thúc đẩy quá trình chuyển hóa hạch, tăng khả năng chống ung thư hiệu quả. Ngoài ra, Đông trùng hạ thảo còn có tác dụng giảm đau, an thần tương đối tốt, giúp người bệnh ung thư cảm thấy dễ chịu hơn khi thực hiện các phương pháp hóa xạ trị.

Ngoài ra, cũng nhờ thành phần hoạt chất này mà giúp cơ thể tăng cường hoạt động gan, điều hòa thận, tim mạch, nâng cao hệ miễn dịch, điều tiết nội tiết và steroid, tăng cường sản xuất ra lượng cytokine tự nhiên cho cơ thể.

Như vậy, có thể nói Đông trùng hạ thảo có tác dụng rất tốt cho sức khỏe của người bệnh ung thư. Không chỉ có tác dụng tăng cường sức đề kháng, nâng cao hệ miễn dịch, Đông trùng hạ thảo còn giúp khống chế sự phát triển tế bào ung thư, giảm nguy cơ di căn. Từ đó, giúp người bệnh sớm phục hồi sức khỏe, kéo dài thời gian sống.

Tuy nhiên, để đạt được hiệu quả hỗ trợ chữa trị ung thư từ Đông trùng hạ thảo, người bệnh nên kết hợp ăn uống khoa học, giảm các thành phần từ thịt đỏ, tăng cường bổ sung rau xanh và hoa quả tươi. Bên cạnh đó, việc tuân thủ phác đồ điều trị ung thư của bác sĩ, luyện tập thể dục nhẹ nhàng thường xuyên sẽ giúp cơ thể khỏe mạnh hơn. Với những người chưa mắc bệnh, nên khám bệnh theo định kỳ, thực hiện chế độ nghỉ ngơi hợp lý, không thức khuya, ăn nhiều thức ăn sẵn. Đồng thời, sử dụng Đông trùng hạ thảo thường xuyên để giúp phòng ngừa ung thư hiệu quả.

 

Tác dụng của Đông trùng hạ thảo trong hỗ trợ điều trị ung thư
Đánh giá sao

About quản trị viên

Check Also

trong đông trùng hạ thảo chứa hàng loạt các dưỡng chất có lợi cho cơ thể

Những nghiên cứu chứng minh đông trùng hạ thảo giúp hỗ trợ tăng cường sức khỏe

Theo các chuyên gia phân tích, Đông trùng hạ thảo có dược tính rất đặc …