Home / Kiến Thức Về Đông Trùng Hạ Thảo / Nên dùng đông trùng hạ thảo tươi hay khô?

Nên dùng đông trùng hạ thảo tươi hay khô?

Nên dùng đông trùng hạ thảo tươi hay khô?

Đông trùng hạ thảo tươi hay khô tốt là câu hỏi của nhiều người khi có cùng quan điểm nên dùng đông trùng hạ thảo tươi hay khô thì tốt? Điều này sẽ được chúng tôi giúp bạn hóa giải được phần nào những thắc mắc và có lựa chọn tốt cho mình nhé!

Nên dùng đông trùng hạ thảo tươi hay khô?

Đông trùng hạ thảo tươi tự nhiên vô cùng quý hiếm thường chỉ có ở Tây Tạng, Trung Quốc vô cùng quý giá  đồng nghĩa với nó là giá thành cực cao, ít vận chuyển đi xa được lại rất khó bảo quản trong môi trường bình thường.

Đông trùng hạ thảo khô là loại đông trùng hạ thảo được sơ chế và phơi khô từ đông trùng hạ thảo tươi, là loại được dùng phổ biến nhất bởi nó có thể dễ dàng vận chuyển, bảo quản và giá thành cũng mềm hơn đông trùng hạ thảo tươi rất nhiều.

Đông trùng hạ thảo tươi giá thành cực cao

Đông trùng hạ thảo tươi giá thành cực cao

Vì vậy, đa phần đông trùng hạ thảo nguyên con dạng khô được sử dụng phổ biến hơn với những lợi ích mà nó mang lại không hề thua kém với đông trùng hạ thảo tươi mà giá thành lại rẻ hơn, bảo quản và vận chuyển dễ dàng.

Ở Việt Nam đa phần mọi người cũng đều dùng đông trùng hạ thảo khô để ngâm rượu, hãm trà hay chế biến các món ăn để bồi bổ sức khỏe. Xét về lợi ích kinh tế và công dụng thì bạn nên sử dụng đông trùng hạ thảo khô vì đông trùng hạ thảo tươi cũng rất khó khăn mới có thể mua được hơn nữa giá thành cũng rất cao. vì vậy, đông trùng hạ thảo khô là lựa chọn tốt nhất cho chúng ta.

Đông trùng hạ thảo khô có ưu điểm gì so với đông trùng hạ thảo tươi?

Đông trùng hạ thảo tươi được đánh giá cao về dinh dưỡng và công dụng của nó với người dùng. Tuy nhiên, việc bảo quản và vận chuyển cũng như giá thành của nó lại rất cao nên việc ưu tiên sử dụng đông trùng hạ thảo khô là điều nên làm bới so với đông trùng hạ thảo tươi thì đông trùng hạ thảo khô vẫn có nhiều ưu điểm lớn như:

– Vẫn giữ được lượng dinh dưỡng cao sau khi được sấy khô và bảo quản tốt.

– Giá trị dinh dưỡng vẫn tốt mà giá thành lại rẻ hơn rất nhiều lần  vì vậy sử dụng đông trùng hạ thảo khô sẽ mang lại lợi ích kinh tế hơn.

Sử đụng đông trùng hạ thảo khô mang lại lợi ích kinh tế hơn

Sử đụng đông trùng hạ thảo khô mang lại lợi ích kinh tế hơn

– Việc bảo quan đông trùng hạ thảo khô dễ hơn gấp nhiều lần so với đông trùng hạ thảo tươi. Bởi đông trùng hạ thảo tươi cần phải có nhiệt độ, đổ ẩm thích hợp nó mới tồn tại được nếu không nó sẽ chết đi và bị biến chất khi bảo quan không đúng, làm giảm giá trị. Đông trùng hạ thảo khô thì chỉ cần bảo quản trong bọc kín ở nhiệt độ phòng, khô thoáng, tránh ẩm và ánh nắng trực tiếp, hoặc bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh đều được.

– Thời gian bảo quan của đông trùng hạ thảo khô kéo dài được lâu. Trong khi đông trùng hạ thảo hạn chế rất lớn về thời gian bảo quan và cách bảo quản, đặc biệt khi chưa sử dụng, chế biến kịp thời.

– Chế biến và định lượng đông trùng hạ thảo khô cũng dễ dàng hơn vì những bài thuốc cách dùng cho đông trùng hạ thảo khô là phổ biến hơn.

>>>> Tham khảo loại đông trùng hạ thảo đặc biệt này :http://dongtrungtunhien.com/dong-trung-ha-thao-nguyen-con-20ghop/

Nhìn chung xét về mọi mặt thì sử dụng đông trùng hạ thảo khô là mang lại nhiều lợi ích nhất. Tuy nhiên, nếu điều kiện cho phép thì bạn có thể sử dụng đông trùng hạ thảo khô để bồi bổ sức khỏe cho mình được tốt nhất nhé!

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Nên dùng đông trùng hạ thảo tươi hay khô?
5 (100%) 1 vote

About quản trị viên

Check Also

trong đông trùng hạ thảo chứa hàng loạt các dưỡng chất có lợi cho cơ thể

Những nghiên cứu chứng minh đông trùng hạ thảo giúp hỗ trợ tăng cường sức khỏe

Theo các chuyên gia phân tích, Đông trùng hạ thảo có dược tính rất đặc …