Home / Cách sử dụng đông trùng hạ thảo / Công thức sử dụng đông trùng hạ thảo nguyên con tốt nhất

Công thức sử dụng đông trùng hạ thảo nguyên con tốt nhất

Công thức sử dụng đông trùng hạ thảo nguyên con tốt nhất

Đông trùng hạ thảo nguyên con rất quý hiếm, tác dụng đối với có thể rất tốt. Không chỉ có 1 cách dùng mà bạn có thể dùng theo nhiều cách khác nhau sao cho phù hợp với nhiều đối tượng trong gia đình. dưới đây là các công thức dùng đông trùng hạ thảo nguyên con mà bạn có thể tham khảo để áp dụng.

Ăn trực tiếp đông trùng hạ thảo nguyên con

Ăn sống đông trùng hạ thảo nguyên con là cách mà nhiều nam giới sử dụng. Bạn rửa sạch đông trùng hạ thảo bằng nước ấm 300C. Tiếp đến, ngâm chúng vào nước nóng  từ  60 – 700C cho mềm  rồi ăn trực tiếp.

Cách ăn vô cùng đơn giản những không nhiều người dám thử. Chỉ những nam giới “gan to” mới dám ăn trực tiếp theo kiểu này. Món ăn có tác dụng  đặc biệt tốt cho việc hồi phục sức khỏe cho bệnh nhân sau mổ, bị suy nhược cơ thể nặng, nam giới yếu sinh lý, suy thận,…

Đông trùng hạ thảo nguyên con

Đông trùng hạ thảo nguyên con

Đông trùng hạ thảo ngâm rượu

Rửa sạch đông trùng hạ thảo tây tạng bằng nước ấm, để ráo nước. Cho vào lọ thủy tinh sạch, khô ráo, đổ rượu ngon vào ngâm trong 30 ngày là dùng được. Có thể ngâm với một số nguyên liệu khác. Ngày dùng 1 chén nhỏ trước khi ngủ để bồi bổ sức khỏe, tăng khả năng sinh lý.

Cách dùng này phù hợp với nam giới, nhất là với những người  uống được rượu.

Đông trùng hạ thảo nấu với thịt

Hầm chung đông trùng hạ thảo với các loại thịt thường ăn như thịt lợn, bò, dê, gà,… Dùng lượng thịt vừa đủ ăn, cắt miếng vừa, rửa sạch đông trùng hạ thảo. Hầm nhừ thịt, tiếp đến cho đông trùng hạ thảo nguyên con vào hầm chín đủ độ là có thể ăn được. Ăn ngon hơn khi còn nóng.

Món ăn phù hợp với mọi lựa tuổi, tác dụng bồi bổ cơ thể, phục hồi sức khỏe cho người mới ốm dậu, tăng cường sinh lực rất hiệu quả.

Cháo đông trùng hạ thảo

Cháo đông trùng hạ thảo

Nấu cháo đông trùng hạ thảo

Nấu cháo như bình thường. Đông trùng hạ thảo có thể để nguyên con hoặc xay thành bột cho dễ ăn đều được.

Sử dụng món cháo này để bồi bổ sức khỏe, thuận tiện cho người già và trẻ nhỏ. Có tác dụng bồi bổ cơ thể, tăng sức đề kháng và hệ miễn dịch.

Trà đông trùng hạ thảo

Hãm trà như bình thường dạng nguyên con hoặc hãm theo dạng bột (uống hết bột).  Thức uống này giúp bổ khí, ích huyết, kiện tỳ, tráng dương. Tốt cho nam giới yếu sinh lý, giảm ham muốn tình dục, hiếm muộn, vô sinh.

Trên đây là một số công thức dùng đông trùng hạ thảo nguyên con phù hợp cho từng đối tượng, độ tuổi. Bạn có thể tham khảo để sử dụng cho phù hợp.

Công thức sử dụng đông trùng hạ thảo nguyên con tốt nhất
5 (100%) 1 vote

About quản trị viên

Check Also

trong đông trùng hạ thảo chứa hàng loạt các dưỡng chất có lợi cho cơ thể

Những nghiên cứu chứng minh đông trùng hạ thảo giúp hỗ trợ tăng cường sức khỏe

Theo các chuyên gia phân tích, Đông trùng hạ thảo có dược tính rất đặc …