Home / Tin tức / Cách nhận biết đông trùng hạ thảo giả qua một số đặc điểm

Cách nhận biết đông trùng hạ thảo giả qua một số đặc điểm

Cách nhận biết đông trùng hạ thảo giả qua một số đặc điểm

Đông trùng hạ thảo giả đã trở thành vấn nạn đáng báo động trên thị trường hiện nay. Các sản phẩm đông trùng hạ thảo giả tràn lan, dễ dàng đến tay người tiêu dùng gây ra những thiệt hại nguy hiểm về sức khỏe cũng như kinh tế. Nhiều người tiêu dùng chưa từng tiếp xúc qua với đông trùng hạ thảo giả là đối tượng thích hợp để gian thương lợi dụng cung cấp sản phẩm hàng giả. Dưới đây là một số cách nhận biết đông trùng hạ thảo giả để người tiêu dùng tham khảo và tích lũy thêm kiến thức.

 

dong-trung-ha-thao-bi-lam-gia-rat-nhieu-1

đông trùng hạ thảo bị làm giả rất nhiều

Một số loại đông trùng hạ thảo giả thường gặp trên thị trường

Hiện nay đông trùng hạ thảo trên thị trường có rất nhiều loại, nhiều nguồn gốc khác nhau, trong đó có thể nhận thấy 2 loại đông trùng cơ bản đó là đông trùng hạ thảo nuôi cấy và đông trùng hạ thảo tự nhiên. Thông thường, các sản phẩm đông trùng hạ thảo dạng con tự nhiên có sản lượng rất khan hiếm, lại có thành phần công dụng tốt, nhu cầu sử dụng cao, cung không đáp ứng đủ cầu nên thường là sản phẩm bị làm giả nhiều hơn cả. Đặc biệt là đông trùng hạ thảo Tây Tạng. Một số cách làm giả đông trùng hạ thảo tự nhiên như:

  1. Đông trùng hạ thảo xuyên thép

Thủ thuật: Sử dụng sợi thép kim loại sâu liền trong ruột đông trùng hạ thảo. Phương pháp này khiến con đông trùng hạ thảo tăng đáng kể trọng lượng từ đó thu được nhiều lợi nhuận hơn. Ngoài ra, loại này còn gây ra nguy hiểm cho sức khỏe..

  1. Đông trùng hạ thảo ghép dán

Thủ thuật: Sử dụng keo gắn thân con đông trùng với mầm cây hoặc gắn các mảnh vụn, vỡ của đông trùng hạ thảo với nhau nhằm cho ra con đông trùng với hình thức đẹp, trọng lượng lớn bán được nhiều tiền. Vết keo gây ảnh hưởng đến sức khỏe của người sử dụng đồng thời gây ra thiệt hại kinh tế, tiền mất tật mang.

chu-y-cac-san-pham-hang-gia-duoc-tra-tron-2

 Chú ý các sản phẩm đông trùng hạ thảo giả được trà trộn

  1. Đông trùng hạ thảo bột kim loại

Thủ thuật: Sử dụng bột kim loại sơn phết bề mặt phía trên mắt đông trùng hạ thảo để làm tăng trọng lượng thu lợi bất chính. Những bột kim loại này gây nguy hiểm cho sức khỏe, khiến ngộ độc, dị ứng, lâu dài có thể dẫn đến ung thư.

  1. Đông trùng hạ thảo nhuộm màu

Thủ thuật: Lợi dụng phản ứng hoát học để nhuộm màu đông trùng hạ thảo, khiến con đồng trùng hạ thảo có màu nâu hoặc nâu hồng cao cấp. Tuy nhiên loại này lại ảnh hưởng đến sức khỏe do độc tố trong màu gây ra.

  1. Đông trùng hạ thảo bơm tiêm quặng

Thủ thuật: Gian thương dùng bơm kim tiêm tiêm quặng vào trong thân đông trùng hạ thảo để làm tăng trọng lượng. Bột quặng này gây ảnh hưởng nghiêm trọng với sự phát triển và duy trì các cơ quan trong cơ thể đặc biệt là phổi.

Trên đây chỉ là một vài những phương pháp làm giả, làm nhái đông trùng hạ thảo gây ảnh hưởng đến sức khỏe. Ngoài ra, gian thương có thể dùng các sản phẩm đông trùng hạ thảo ở vùng khác như đông trùng hạ thảo Thanh Hải, Vân Nam, Cam Túc,… để làm giả thành đông trùng hạ thảo Tây Tạng.

chu-y-den-hinh-thuc-con-dong-trung-ha-thao-3 

Các sản phẩm đông trùng hạ thảo bị làm giả

Đặc điểm nhận biết đông trùng hạ thảo thật

Sử dụng đông trùng hạ thảo giả hầu hết đều gây ra ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe vì thế để đảm bảo quyền lợi cho bản thân bạn cần chú ý đến một số đặc điểm nhận diện sản phẩm hàng thật dưới đây.

  1. Quan sát màu sắc chi tiết

Đông trùng hạ thảo thật thường phân thành 2 bộ phận chính được gọi là “trùng” và “thảo” tức là phần con và phần cây. Phần “trùng” là phần con có màu sắc trong khoảng từ vàng nâu đậm đến màu vàng nâu nhạt. Đặc biệt ở phần tiếp giáp giữa phần con và phần cỏ thì phần con có một chút thay đổi về màu sắc. Thường là có màu cây khô.

  1. Hình thức bên ngoài

Đông trùng hạ thảo thật phần bụng dưới có 8 đôi chân, trong đó có 4 đôi chân nhìn bằng mắt thấy rất rõ ràng. Ngoài ra, phần cỏ mọc từ đầu ra, phần đầu phình to và lưng có các nếp nhăn thể hiện rõ.

  1. Mặt cắt sản phẩm

Khi bẻ hoặc cắt đông trùng hạ thảo làm đôi có thể quan sát được mặt cắt của con đông trùng hạ thảo. Đông trùng hạ thảo thật sau khi bẻ đôi thấy nhiều đường vân hiện rõ, ở giữa thường có hình chữ “v” nhỏ màu tối, một số con chỉ là điểm đen. Đây chính là hệ thống tiêu hóa của con đông trùng.

  1. Ngửi bằng khứu giác

Khi ngửi đông trùng hạ thảo thật có mùi tanh đặc trưng của phần con khi khô và pha vào đó một chút mùi thơm của nấm rơm.

cac-san-pham-dong-trung-bi-lam-gia-4

Chú ý đến hình thức con đông trùng hạ thảo

  1. Nhai và cảm nhận sản phẩm

Khi nhai đông trùng hạ thảo thật, cảm giác cho thấy càng nhai càng thơm giống như mùi thơm của thịt gà.

Trên đây là một số kiến thức về đông trùng hạ thảo thật giả mà người tiêu dùng nên tham khảo để không gặp phải thiệt hại về kinh tế, sức khỏe. Đông trùng hạ thảo là món quà quý giá mà thiên nhiên ban tặng cho con người, sử dụng đông trùng hạ thảo là phương pháp tốt để cải thiện cơ thể. Bạn nên lựa chọn các đơn vị uy tín để mua tránh tình trạng “tiền mất tật mang”.

Cách nhận biết đông trùng hạ thảo giả qua một số đặc điểm
5 (100%) 2 votes

About quản trị viên

Check Also

trong đông trùng hạ thảo chứa hàng loạt các dưỡng chất có lợi cho cơ thể

Những nghiên cứu chứng minh đông trùng hạ thảo giúp hỗ trợ tăng cường sức khỏe

Theo các chuyên gia phân tích, Đông trùng hạ thảo có dược tính rất đặc …