Home / Cách sử dụng đông trùng hạ thảo / Đông trùng hạ thảo tươi ngâm rượu

Đông trùng hạ thảo tươi ngâm rượu

Đông trùng hạ thảo tươi ngâm rượu

Đông trùng hạ thảo xưa nay được coi là loại đông dược vô cùng giá trị và quý hiếm. Trong nhiều sách Y học đã khẳng định đông trùng hạ thảo có tác dụng lớn trong việc phục hồi, tăng cường sức khỏe, đông trùng hạ thảo ngâm rượu còn giúp hỗ trợ cải thiện đời sống tình dục hiệu quả.

 • Thức uống tăng cường sức khỏe – rượu đông trùng hạ thảo

 Thức uống tăng cường sức khỏe – rượu đông trùng hạ thảo

Dược liệu quý: Đông trùng hạ thảo.

Đông trùng hạ thảo bản chất là sự ký sinh của loài nấm đặc biệt Ophiocordyceps sinensis trên cơ thể ấu trùng thuộc loài bướm trong chi Thitarodes. Vào mùa đông nấm sẽ ký sinh và dần hút hết các dưỡng chất trong cơ thể ấu trùng, tới mùa hè thì từ đầu ấu trùng mọc chồi (dạng thảo) nhô lên khỏi mặt đất. Chính bởi đặc tính mùa đông dạng côn trùng và mùa hè dạng thực vật nên loại dược liệu này mới có tên là đông trùng hạ thảo.

 Đông trùng hạ thảo tự nhiên vô cùng quý hiếm, đắt đỏ

 Đông trùng hạ thảo tự nhiên vô cùng quý hiếm, đắt đỏ

Hiện nay đông trùng hạ thảo tự nhiên chỉ tìm thấy trên cao nguyên Tây Tạng khu vực tỉnh Tứ Xuyên (Trung Quốc) ở độ cao trên 4000m. Với thành phần là các hoạt chất tự nhiên đặc biệt, khoảng 17 loại axit amin khác nhau, các nguyên tố vi lượng, phong phú thành phần vitamin (A, C, B2, E, K, B12…) và các nhóm hoạt chất sinh học có trong đông trùng hạ thảo mang tới những công dụng tuyệt vời cho sức khỏe con người.

Từ xa xưa, đông trùng hạ thảo được sử dụng như bài thuốc bồi bổ hết sức quý giá, giúp tăng cường hệ thống miễn dịch, nâng cao thể lực cho người hay ốm yếu, người sau phẫu thuật, người đang điều trị bệnh, trẻ em chậm lớn, còi xương. Bên cạnh đó với thành phần là các axit và đặc biệt hypolipidemic trong đông trùng hạ thảo có tác dụng làm sạch phổi, bảo vệ hệ hô hấp, hỗ trợ tốt các chứng như ho hen do phế hư đồng thời giúp nâng cao chức năng thận, hỗ trợ điều trị thận hư. Đông trùng hạ thảo còn giúp làm giảm đau nhức xương khớp và cải thiện đời sống tình dục.

Với công dụng đặc biệt trên nên nhu cầu sử dụng đông trùng hạ thảo ngày càng gia tăng, số lượng khai thác được hàng năm cũng rất ít vì thế mà đông trùng tự nhiên có giá thành rất đắt đỏ có thể lên tới tiền tỷ 1kg, loại dược liệu quý này được so sánh là đắt như vàng.

Công việc thu hoạch đông trùng trong tự nhiên rất vất vả, khó khăn. Người dân du mục phải lên những ngọn núi cao hơn 4000m – nơi có khí hậu vô cùng khắc nghiệt lạnh tới âm 40 độ C, hơn nữa thời gian thu hoạch lại rất ngắn. Mỗi năm lượng đông trùng tự nhiên khai thác được chỉ khoảng 80kg, nhiều thời điểm có tiền cũng không thể mua được. Chính sự khan hiếm của đông trùng hạ thảo tự nhiên mà hiện nay một số quốc gia như Nhật Bản, Trung Quốc, Hàn Quốc, Mỹ, Việt Nam đang đầu tư phát triển mô hình nuôi trồng đông trùng hạ thảo. Theo đó đông trùng hạ thảo được nuôi trong môi trường nhân tạo, sát trùng toàn bộ với nhiệt độ lạnh như trong tự nhiên. Để đông trùng hạ thảo được nuôi trồng thành công cũng hết sức gian nan, nhộng tằm được lấy ở vùng núi, có gen tốt và toàn bộ quy trình nuôi phải được giám sát chặt chẽ, tỷ lệ thành công của đông trùng trên cơ thể nhộng cũng khá thấp, chỉ khoảng 30%.

Đông trùng hạ thảo được nuôi trồng thành công ở Việt Nam

 Đông trùng hạ thảo được nuôi trồng thành công ở Việt Nam

Đông trùng hạ thảo nuôi cấy sẽ giữ lại phần thảo (dạng nấm). Do được nuôi cấy với giống gen tốt và nhiệt độ tiêu chuẩn nên nấm đông trùng hạ thảo vẫn có được các dược chất quý của đông trùng. Hơn nữa giá thành lại mềm hơn rất nhiều giúp người tiêu dùng có cơ hội sử dụng sản phẩm cao cấp mà không phải trả chi phí quá lớn.

Nấm đông trùng hạ hay còn gọi là đông trùng hạ thảo tươi cũng mang tới tác dụng cao trong việc hỗ trợ phục hồi, nâng cao thể trạng. Một trong những cách chế biến thông dụng của nấm đông trùng hạ thảo là ngâm với rượu, rượu nấm đông rùng hạ thảo vừa giúp tăng cường sức khỏe tổng thể vừa hỗ trợ với người yếu sinh lý, cải thiện đời sống chăn gối vợ chồng.

Ngâm rượu đông trùng hạ thảo tươi.

Đối tượng sử dụng: Những người uống được rượu, nam giới suy nhược sức khỏe, suy nhược sinh lý.

Tác dụng khi sử dụng rượu đông trùng:

 • Giúp tăng cường sức khỏe, nâng cao thể lực.
 • Hỗ trợ phòng ngừa bệnh tật.
 • Giúp tăng tuần hoàn máu, giảm cholesterol trong cơ thể, giảm nguy cơ tai biến.
 • Giúp trẻ hóa, mang lại làn da hồng hào.
 • Hỗ trợ chứng yếu sinh lý, di tinh.

Cách ngâm đông trùng hạ thảo với rượu: Để bình rượu đông trùng hạ thảo mang lại tác dụng hiệu quả đối với nhóm yếu sinh lý, sức khỏe yếu, ăn ngủ kém thì nên ngâm kết hợp với một số dược liệu quý khác.

Nguyên liệu ngâm:

 • Đông trùng hạ thảo tự nhiên hoặc đông trùng hạ thảo tươi: 20g – 1kg.
 • Nhân sâm Hàn Quốc (hoặc hồng sâm): 1kg.
 • Nhung hươu (khô thái lát, tươi hoặc cao ban long): 300g – 1kg.
 • Cá ngựa: 10 – 50 cặp.
 • Sao biển.
 • Kỷ tử
 • Thục địa
 • Lá dâm dương hoắc.

Cách ngâm: Cho tất cả các nguyên liệu trên vào bình thủy tinh khô sạch, đổ 7 – 20 lít rượu nếp vào ngâm.

Ngâm sau khoảng thời gian 30 ngày có thể đem ra sử dụng.

Rượu đông trùng hạ thảo uống lúc nào?  Nên sử dụng rượu đông trùng hạ thảo trong mỗi bữa ăn (liều lượng khoảng 30ml), không sử dụng quá 100ml/ngày.

Đông trùng hạ thảo tươi ngâm rượu
5 (100%) 1 vote

About quản trị viên

Check Also

trong đông trùng hạ thảo chứa hàng loạt các dưỡng chất có lợi cho cơ thể

Những nghiên cứu chứng minh đông trùng hạ thảo giúp hỗ trợ tăng cường sức khỏe

Theo các chuyên gia phân tích, Đông trùng hạ thảo có dược tính rất đặc …