Home / Tin tức / Sản phẩm Đông trùng hạ thảo mua ở đâu tốt và uy tín?

Sản phẩm Đông trùng hạ thảo mua ở đâu tốt và uy tín?

Sản phẩm Đông trùng hạ thảo mua ở đâu tốt và uy tín?

Đông trùng hạ thảo nổi tiếng toàn thế giới nhờ thành phần, công dụng và sự hiếm quý. Được ví như “vàng trắng” của xứ sở Phật pháp Tây Tạng, đông trùng hạ thảo hàng năm cho sản lượng không nhiều, điều kiện khai thác khó khăn, cung không đủ cầu. Từ hiện trạng trên, nhiều năm gần đây, xuất hiện nhiều ản phẩm đông trùng hạ thảo hàng giả, hàng nhái khiến người sử dụng thiệt hại kinh tế và suy giảm sức khỏe. Vậy muốn sử dụng thì mua đông trùng hạ thảo ở đâu tốt nhất?

mua-dong-trung-ha-thao-o-dau

Mua đông trùng hạ thảo ở đâu

 1. Đông trùng hạ thảo là gì mà nhiều người săn lùng đến vậy?

Mang bản chất của một loại đông dược quý giá, đông trùng hạ thảo là loại nấm có dạng ký sinh thuộc họ Ophiocordyceps Sinensis, nhóm nấm Ascomycetes phát triển trên cơ thể ấu trùng của một số loài bướm chi Thitarodes Viette. Đông trùng hạ thảo được biết đến và sử dụng từ lâu trong Y học cổ truyền Tây Tạng nói chung và Y học cổ truyền Trung Hoa nói riêng. Tây Tạng chính là nơi có chất lượng sản phẩm đông trùng tốt nhất nhờ điều kiện tự nhiên, thiên nhiên môi trường phù hợp.

Sở dĩ, đông trùng hạ thảo được nhiều người săn lùng như vậy là nhờ thành phần và công dụng của loại Đông dược này:

 1. Thành phần đông trùng hạ thảo

Theo tài liệu “Những Cây thuốc và vị thuốc Việt Nam”, trang 884, GS.TSKH. Đỗ Tất Lợi, NXB Hồng Đức-2013, Đông trùng Hạ thảo chứa 25-32% chất protid. Khi thủy phân bởi các enzym trong cơ thể sẽ cho ra các loại acid amin khác nhau như glutamic, prolin, histidin, valin, oxyvalin, arginin, phenyllalanin, analin,….. Ngoài ra, còn có 8,4% chất béo trong đó axit béo no chiếm 13%, axit không no chiếm 82,2%. Người ta còn chiết được axit cordycepic chứng minh là có D-mannitol. Từ Cordyceps militaris (Đông trùng Hạ thảo nuôi dưỡng trong môi trường), người ta còn chiết được cordycepin 3’ deoxyadenosin (C10H13O3N5).

thanh-phan-dong-trung-ha-thao

Thành phần đông trùng hạ thảo

 

 1. Tác dụng của đông trùng hạ thảo

Đông trùng hạ thảo được nhiều nhà nghiên cứu chứng minh có công dụng tốt với sức khỏe, cụ thể trong các tài liệu có đề cập đến tác dụng của loại Đông dược này. Nhiều tài liệu Y học cổ truyền còn ví đông trùng hạ thảo như “tiên dược” có hiệu quả hỗ trợ bách hư bách tổn.

 • Đối với ung thư

Theo GS.TSKH. Đái Duy Ban và TS. Lưu Tham Mưu (trong cuốn “Đông trùng Hạ thảo”, trang 40-42, NXB Y Học-2009), hoạt chất sinh học 2’-3’deoxyadenosin có vai trò tương tự như thuốc tổng hợp hóa học acryclorvir trong điều trị các bệnh virus, nhiễm khuẩn và ung thư. Theo đó, trong đông trùng hạ thảo còn chứa 28 acids béo bão hòa và không bão hòa, chất dẫn xuất của chúng và các acids hữu cơ khác (oleic, linoleic, palmitic và acid stearic); các loại vitamin như B1, B2, B12, E, và K và các chất vô cơ như K, Na, Ca, Mg, Fe, Cu, Mn, Zn, Pi, Se, Al, Si, Ni, Sr, Ti, Cr, Ga, V và Zr, đặc biệt là Selen (Se)-một chất có khả năng tăng cường hệ miễn dịch, giúp ngăn ngừa ung thư.

 • Đối với sinh lý nam nữ

Cũng trong Tài liệu tham khảo: “Đông trùng Hạ thảo”, các trang 18-20, 40-42, 45 và 52, GS.TSKH. Đái Duy Ban (chủ biên) và TS. Lưu Tham Mưu, NXB Y Học-2009, Con Đông trùng Hạ thảo tự nhiên chứa một số loại Steroil như ergosterol, Delta- 3 ergosterol, ergosterol peroxid, 3-sitosterol, daucosterol và campassterol… có liên quan đến sex-steroid chống rối loạn tình dục.

 • Đối với hệ miễn dịch

Cũng trong cuốn “Đông trùng Hạ thảo”, trang 25-27, GS.TSKH. Đái Duy Ban (chủ biên) và TS. Lưu Tham Mưu, NXB Y Học-2009, khi sử dụng Đông trùng Hạ thảo hỗ trợ điều trị bệnh nhân bị thiếu khả năng miễn dịch, như ở bệnh nhân ung thư, viêm gan B và HIV, kết quả cho thấy số lượng và tác động của bạch cầu trong máu tăng. Qua đó có thể nhận thấy tác dụng cải thiện miễn dịch của loại Đông dược này.

tac-dung-cua-dong-trung-ha-thao

Tác dụng của đông trùng hạ thảo

Ngoài những công dụng chính trên, đông trùng hạ thảo còn được biết đến là loại dược liệu hiệu quả với bệnh hô hấp, và các vấn đề hồi phục, bồi bổ thể lực suy nhược. Chính từ những thành phần và công dụng này, đông trùng hạ thảo được săn lùng khắp nơi trên thế giới.

 1. Thực trạng đông trùng hạ thảo giả tại thị trường Việt Nam đang ở mức đáng báo động

Theo thống kê của các đơn vị Quản lý thị trường, đông trùng hạ thảo hiện nay trên thị trường bị làm giả rất nhiều, ngay tại Trung Quốc, thủ phủ của loài Đông dược quý hiếm này, người tiêu dùng cũng không khỏi lo lắng trước vấn nạn hàng nhái. Đông trùng hạ thảo có thể bị làm giả bằng nhiều thủ đoạn khác nhau nhằm thu lợi bất chính.

 1. Thực trạng đông trùng hạ thảo tại Việt Nam

Do thành phần công dụng tốt, sản lượng khai thác được không nhiều, nhu cầu sử dụng cao, đông trùng hạ thảo tại Việt Nam không ít hàng giả, hàng nhái. Theo thống kê, có đến 2/3 người mua đông trùng hạ thảo qua người quen biết, được giới thiệu là sản phẩm xách tay chính gốc từ Tây Tạng tuy nhiên thực tế cho thấy, ngay tại thị trường Trung Quốc, đông trùng hạ thảo đã bị làm giả rất nhiều

 1. Mánh khóe làm giả đông trùng hạ thảo

manh-khoe-lam-gia-dong-trung-ha-thao

Mánh khóe làm giả đông trùng hạ thảo

Gian thương có rất nhiều thủ đoạn làm giả đông trùng hạ thảo, trong đó có một số thủ đoạn như:

 • Đông trùng hạ thảo Tây Tạng bị rút hết tinh chất bên trong rồi bơm các hóa chất, bột quặng vào. Như vậy, ngoài phần vỏ là đông trùng hạ thảo thật thì còn lại đều là giả.
 • Trộn lẫn các loại đông trùng hạ thảo nuôi cấy, đông trùng hạ thảo tại các vùng kém chất lượng vào bán cùng các loại có chất lượng cao nhằm đánh lừa người tiêu dùng.
 • Sử dụng dây thép, dây cước xuyên bên trong con đông trùng hạ thảo để nối các đoạn gãy, vụn với nhau.
 • Dùng keo dán và các nguyên liệu khác để làm ra con đông trùng hạ thảo bằng rễ và vỏ cây.
 • Sơn bột kim loại ngoài vỏ đông trùng hạ thảo nhằm tăng trọng lượng và kích thước của sản phẩm
 • Dùng chất hóa học nhuộm màu vỏ đông trùng hạ thảo loại dởm cho có màu giống đông trùng hạ thảo Tây Tạng chất lượng cao.

Trên đây chỉ là một số những mánh khóe mà gian thương áp dụng để thu lợi bất chính, Ngoài ra, còn rất nhiều những thủ đoạn khiến người sử dụng không những tiền mất tật mang mà còn ảnh hưởng lớn đến thị trường thực phẩm chức năng tại Việt Nam.

 1. Mua đông trùng hạ thảo ở đâu tốt và uy tín?

Trước vấn nạn hàng giả, hàng nhái, người tiêu dùng muốn mua và sử dụng đông trùng hạ thảo cần lựa chọn được địa chỉ phân phối uy tín. Đồng thời khi chọn mua cần tìm hiểu các đặc điểm của đông trùng hạ thảo Tây Tạng để tránh mua phải hàng giả hàng nhái. Đặc biệt, hiện nay đông trùng hạ thảo có nhiều dạng như nguyên con, nước và viên, mỗi dạng người tiêu dùng cần chú ý lựa chọn. Dạng nguyên con cần chú ý đến các chi tiết các phần còn các sản phẩm thành phẩm cần chú ý đến bao bì, tem mác. Nên cân nhắc khi mua các sản phẩm đông trùng hạ thảo giá rẻ.

 1. Các đặc điểm nhận biết đông trùng hạ thảo Tây Tạng thật

dac-diem-dong-trung-ha-thao-tay-tang

 Đặc điểm đông trùng hạ thảo Tây Tạng

 

Tổngquan ĐTHT tự nhiên phải có 2 bộ phận hoàn chỉnh là “trùng” (con – thân) và “thảo” (cây – phần mọc trên đầu) , vì là ĐTHT tự nhiên nên cầm 10 con ĐTHT thì sẽ có các kích thước (dài, ngắn), màu sắc (vàng nhẹ, sẫm, đến nâu đậm), khác nhau.

 

ĐTHT kém chất lượng hay đã được gia công lại sẽ có kích thước đều nhau, 10 con như 10, màu sắc vàng sậm, nếu tinh ý sẽ thấy có rất nhiều điểm khác nhau như phân tích phía dưới.

 

Phần đầu ĐTHT tự nhiên Tây Tạng Phần đầu màu sắc đậm hoặc nhạt hơn toàn phần thân ĐTHT đã được gia công màu sắc phần đầu y như toàn thân
Phần thân ĐTHT tự nhiên có màu từ vàng, nâu nhạt đến nâu sậm, màu sắc không đều ĐTHT gia công lại thân 1 màu màu vàng sẫm rất đồng đều
Phần mắt ĐTHT tự nhiên sẽ có mắt màu  nâu cánh dán ánh đồng (điểm khác biệt rất khó làm giả) ĐTHT giả mắt không rõ ràng
Phần “thảo” trên đầu ĐTHT tự nhiên sẽ có màu nâu sẫm đến đen nhẹ, phần giữa có màu nhạt hơn đuôi và chân. Màu rất vàng hoặc đen do nhuộm thuốc
Phần chân ĐTHT thật bụng có 8 đôi chân

Trong đó có 4 đôi chân giữa nhìn mắt thường rất rõ.

Đuôi có 1 đôi chân

3 đôi chân phần đầu bị thoái hóa

ĐTHT gia công lại chân không rõ ràng
Phần lưng Nếp nhăn, gấp khúc rất rõ

Không đều nhau

Nếp nhắn, gấp khúc nông hơn

Đều nhau

Phần ruột ĐTHT thật khi bẻ đôi đường vân rất rõ ràng

Hệ tiêu hóa hình chữ “V” màu đen (1 số con chỉ là điểm đen)

ĐTHT gia công lại đường vân đồng đều

Có hoặc không có chấm đen hay chữ “V” (tùy trình độ người làm).

Hương ĐTHT thật có mùi tanh nhẹ, khi hơ nóng bằng máy  khò tóc, bật nửa hoặc nhiệt độ 50-60 độ thì đông trùng chuyển thành mùi thơm của con trùng nướng  không gắt

Ngửi lâu có mùi tanh con trùng xực vào hốc mũi, mùi  thơm của nấm rơm, vị ngậy

Không mùi hoặc rất gắt, khét
Vị Đông trùng trước khi ăn trực tiếp hơ qua  nhiệt độ 50 -60 độ, càng nhai càng thơm, bùi vị ngậy đậm, miệng hơi tanh Ít vị, khó nhai

 1. Địa chỉ mua đông trùng hạ thảo chất lượng

Hiện nay tại thị trường Việt Nam, có nhiều đơn vị phân phối đông trùng hạ thảo tuy nhiên không phải đơn vị nào cũng đảm bảo được chất lượng của sản phẩm. Vì thế người tiêu dùng cần sáng suốt lựa chọn các đơn vị uy tín. Đặc biệt nên tham khảo, chọn mua sản phẩm tại http://dongtrungtunhien.com  , đây là cửa hàng bán đông trùng hạ thảo có nhiều năm kinh nghiệm phân phối đông trùng hạ thảo, sản phẩm đảm bảo hình thức, chất lượng mức giá.

Người tiêu dùng có nhu cầu mua và sử dụng có thể đặt hàng trực tiếp trên hệ thống website hoặc đến trực tiếp địa chỉ bán đông trùng hạ thảo tại Hà Nội, Hồ Chí Minh theo địa chỉ dưới đây:

dia-chi

Địa Chỉ Showroom

CHI NHÁNH HỒ CHÍ MINH: 618 đường 3 tháng 2 P.14, Quận 10, TP.HCM.

ĐT: 0283.50.60.888 – 028.62.838.999 – 09.68.60.61.69

76 HAI BA TRƯNG: Số 76 Hai Bà Trưng, Hà Nội.

ĐT: 02435.66.88.99 – 024.36.555.888 – 09.66.60.61.69

327 TRƯỜNG CHINH: 327 Trường Chinh, Ngã Tư Sở, Hà Nội. ĐT: 02436.555.777 – 024.32.333.666 – 024.66.849.833 – 0965.69.63.64

 

Sản phẩm Đông trùng hạ thảo mua ở đâu tốt và uy tín?
5 (100%) 1 vote

About quản trị viên

Check Also

trong đông trùng hạ thảo chứa hàng loạt các dưỡng chất có lợi cho cơ thể

Những nghiên cứu chứng minh đông trùng hạ thảo giúp hỗ trợ tăng cường sức khỏe

Theo các chuyên gia phân tích, Đông trùng hạ thảo có dược tính rất đặc …