Home / Kiến Thức Về Đông Trùng Hạ Thảo / Cách bảo quản đông trùng hạ thảo hiệu quả

Cách bảo quản đông trùng hạ thảo hiệu quả

Cách bảo quản đông trùng hạ thảo hiệu quả

Đông trùng hạ thảo được mệnh danh là “vàng trắng” của xứ sở phật pháp Tây Tạng. Trải qua hàng trăm năm lịch sử, con người đã biết tìm kiếm, khai thác, sử dụng và bảo quản loại Đông dược quý hiếm này. Có giá trị cao về kinh tế, đông trùng hạ thảo cần được bảo quản nghiêm ngặt, kỹ càng để có thể sử dụng lâu dài, tránh hư hỏng ảnh hưởng đến sức khỏe và thiệt hại về kinh tế. Dưới đây là một số phương pháp bảo quản đông trùng hạ thảo mà người tiêu dùng có thể tham khảo.

Đông trùng hạ thảo là đông dược cần chú ý bảo quản

 Đông trùng hạ thảo là đông dược cần chú ý bảo quản

Cách bảo quản đông trùng hạ thảo tươi (nấm đông trùng hạ thảo)

Nấm đông trùng hạ thảo thường được phân phối ở dạng thành phẩm tươi nguyên, có thể dùng để chế biến món ăn ngay. Nếu người tiêu dùng có nhu cầu bảo quản có thể thực hiện một trong số những cách làm dưới đây.

  1. Sấy khô để bảo quản

Việc biến đông trùng hạ thảo tươi thành đông trùng hạ thảo khô giúp việc bảo quản được dễ dàng hơn. Để làm khô đông trùng hạ thảo tươi, người tiêu dùng có thể phơi nắng trực tiếp hoặc dùng lò sấy. Khi nấm đông trùng hạ thảo đạt đến độ khô nhất định có thể cho vào lọ, bọc kín và bảo quản ở điều kiện thường. Cách làm này có thể giúp biến đông trùng tươi thành một loại nguyên liệu khô dùng dần trong vài tháng tuy nhiên không còn giữ được nhiều tinh chất bổ dưỡng như ban đầu.

  1. Bảo quản trong tủ lạnh

Nấm đông trùng hạ thảo có thể được bảo quản trong ngăn mát của tủ lạnh sau khi đã bọc kín trong túi hút chân không hoặc hộp nhựa. Việc bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh tuy không lưu giữ sản phẩm được lâu nhưng đủ để đáp ứng nhu cầu sử dụng của người tiêu dùng. Sau khi mua đông trùng hạ thảo về, người tiêu dùng có thể chia nhỏ sẵn liều lượng sử dụng, phần còn lại cất trong tủ lạnh để bảo quản, vừa an toàn lại đảm bảo vệ sinh. Cách làm này bạn cũng nên kiểm tra thường xuyên để tránh ẩm mốc có thể xảy ra, hoặc theo dõi tránh để nước tác động vào sản phẩm.

Bảo quản đông trùng hạ thảo tươi

Bảo quản đông trùng hạ thảo tươi

Bảo quản  đông trùng hạ thảo khô

Hiện nay trên thị trường phổ biến nhất vẫn là đông trùng hạ thảo nguyên con xấy khô. Loại này dễ dàng bảo quản hơn rất nhiều so với nấm đông trùng tươi do đặc thù đã được hong khô. Để giúp người tiêu dùng có chất lượng sản phẩm tốt nhất, dưới đây là hướng dẫn một số cách bảo quản đông trùng hạ thảo đơn giản mà hiệu quả cao.

  1. Bảo quản trong tủ lạnh

Đông trùng hạ thảo khô cũng có thể được bảo quản trong ngăn mát của tủ lạnh, đây là điều kiện môi trường tiêu chuẩn giúp duy trì chất lượng đông trùng hạ thảo tốt nhất. Tại Tây Tạng, cao nguyên có nhiệt độ thấp, đông trùng hạ thảo được để trong môi trường tự nhiên còn tại Việt Nam, tủ lạnh chính là giải pháp để duy trì môi trường giúp kéo dài được thời gian sử dụng đông trùng hạ thảo.

  1. Bảo quản theo mục đích sử dụng

Đối với những người sử dụng đông trùng hạ thảo, có thể căn cứ vào mục đích sử dụng để bảo quản sử dụng như nghiền thành bột.  Đông trùng hạ thảo ở dạng bột có thể sử dụng để hãm trà, chế biến món ăn hay dùng với các nguyên liệu dược thảo khác. Nghiền bột giúp dễ dàng bảo quản và sử dụng hơn.

  1. Bảo quản bằng cách ngâm rượu

Đông trùng hạ thảo ngâm rượu được Y học cổ truyền đánh giá cao về thành phần công dụng. Trong quá trình ngâm, đông trùng hạ thảo kết hợp với rượu tạo ra một thứ thức uống mang hương vị thơm ngon, tốt cho sức khỏe. Rượu đông trùng hạ thảo Tây Tạng có thể được chế biến theo nhiều cách khác nhau, mỗi cách đều có ưu điểm riêng. Có bốn cách ngâm rượu đông trùng hạ thảo phổ biến bao gồm: Đông trùng hạ thảo nguyên con ngâm rượu, đông trùng ngâm với kỷ tử, đông trùng ngâm rượu nhung hươu, rượu đông trùng ngâm nhân sâm.

 Bảo quản đông trùng hạ thảo khô

 Bảo quản đông trùng hạ thảo khô

  • Ngâm đông trùng hạ thảo đơn thuần: Người tiêu dùng có thể ngâm 100g đông trùng hạ thảo với 10 lít rượu loại 40 độ trong thời gian 30 ngày là có thể sử dụng. Bảo quản đông trùng hạ thảo theo cách này có thể trong nhiều năm, càng ngâm lâu tác dụng càng tốt.
  • Ngâm đông trùng hạ thảo và kỷ tử: Sử dụng 30g đông trùng hạ thảo, 300g kỷ tử khô, 500ml rượu trắng nồi độ 40 ngâm trong thời gian khoảng 30 ngày trở lên là có thể sử dụng.
  • Ngâm đông trùng hạ thảo với nhung hươu: Nhung hươu bổ trợ tác dụng của đông trùng hạ thảo, giúp tăng cường khả năng chăm sóc sức khỏe và hỗ trợ chăm sóc sức khỏe. Người tiêu dùng có thể tham khảo cách ngâm 30g đông trùng hạ thảo với 20g nhung hươu, 1 lít rượu trắng 40 độ trong từ 1 tháng trở lên là có thể dùng
  • Ngâm đông trùng hạ thảo cùng nhân sâm: Chuẩn bị đông trùng hạ thảo 20g, nhân sâm 20g, rượu 40 độ 1 lít ngâm trong thời gian 1 tháng trở lên là có thể sử dụng.

Rượu đông trùng hạ thảo tác dụng rất mạnh, người tiêu dùng không nên lạm dụng mà chỉ nên sử dụng mỗi ngày từ 30-100ml để có hiệu qảu tốt nhất.

Mua đông trùng hạ thảo chất lượng cao ở đâu

Hiện nay tại thị trường Việt Nam có rất nhiều loại đông trùng hạ thảo khác nhau như Hàn Quốc, Trung Quốc, Nhật Bản và cả nội địa. Các loại đông trùng hạ thảo này có sự chênh lệch về chất lượng và mức giá do nguồn gốc sản phẩm khác nhau. Theo các nghiên cứu khoa học, đông trùng hạ thảo Tây Tạng là sản phẩm đông trùng hạ thảo có chất lượng tốt nhất nhờ được sinh trưởng trong điều kiện tự nhiên, thiên nhiên thuận lợi và được sơ chế đảm bảo kỹ thuật.

Để mua được đông trùng hạ thảo Tây Tạng chính hãng, người tiêu dùng cần chú ý lựa chọn sản phẩm đảm bảo các đặc điểm hàng thật và chọn được địa chỉ mua hàng chất lượng. Dưới đây là một số yếu tố để nhận biết đông trùng hạ thảo Tây Tạng cao cấp:

đặc điểm nhận biết dtht tự nhiên tây tạng và dtht kém chất lượng 1đặc điểm nhận biết dtht tự nhiên tây tạng và dtht kém chất lượng 2đặc điểm nhận biết dtht tự nhiên tây tạng và dtht kém chất lượng 3đặc điểm nhận biết dtht tự nhiên tây tạng và dtht kém chất lượng 4đặc điểm nhận biết dtht tự nhiên tây tạng và dtht kém chất lượng 5đặc điểm nhận biết dtht tự nhiên tây tạng và dtht kém chất lượng 6

Để tránh thiệt hại về kinh tế, sức khỏe, người tiêu dùng có thể tham khảo địa chỉ mua đông trùng hạ thảo Tây Tạng tại On-plaza Việt Pháp:

76 HAI BA TRƯNG

Số 76 Hai Bà Trưng, Hà Nội.

02435.66.88.99 – 024.36.555.888 – 09.66.60.61.69

327 TRƯỜNG CHINH

327 Trường Chinh, Ngã Tư Sở, Hà Nội.

ĐT: 02436.555.777 – 024.32.333.666 – 024.66.849.833 – 0965.69.63.64

CHI NHÁNH HỒ CHÍ MINH

618 đường 3 tháng 2 P.14, Quận 10, TP.HCM.

ĐT: 0283.50.60.888 – 028.62.838.999 – 09.68.60.61.69

Khách hàng có thể tham khảo thêm nhiều sản phẩm đông trùng hạ thảo nguyên con, nước đông trùng hạ thảo, viên uống đông trùng hạ thảo tại địa chỉ http://dongtrungtunhien.com

Cách bảo quản đông trùng hạ thảo hiệu quả
Đánh giá sao

About quản trị viên

Check Also

trong đông trùng hạ thảo chứa hàng loạt các dưỡng chất có lợi cho cơ thể

Những nghiên cứu chứng minh đông trùng hạ thảo giúp hỗ trợ tăng cường sức khỏe

Theo các chuyên gia phân tích, Đông trùng hạ thảo có dược tính rất đặc …