Home / Công dụng đông trùng hạ thảo / Đông trùng hạ thảo hỗ trợ cải thiện tình trạng yếu sinh lý

Đông trùng hạ thảo hỗ trợ cải thiện tình trạng yếu sinh lý

Đông trùng hạ thảo là gì? Hạ thảo có công dụng gì đối với chứng yếu sinh lý?. Ngoài công dụng tăng cường sinh lý, cải thiện sinh lực phái mạnh đông trùng hạ thảo còn công dụng nào không? Sử dụng đông trùng hạ thảo cho người rối loạn tình dục như thế nào?

1. Đông trùng hạ thảo là gì?

Đông trùng hạ thảo là loài nấm kí sinh trong ấu trùng sâu non, nấm hút hết dinh dưỡng của ấu trùng và sau đó trồi lên mặt đất, phần rễ vẫn dính vào đầu sâu. Vì thế người ta coi hạ thảo vừa là động vật, vừa là thực vật.

Đông trùng hạ thảo - loài đông dược quý

Đông trùng hạ thảo – loài đông dược quý

2. Thành phần hóa học của hạ thảo đông trùng

Các nghiên cứu tại Mỹ, Nepal, Nepal, New Zealand trong đông trùng hạ thảo có chứa các dược chất quý sau:

– Protid: 25 – 32% (tỷ lệ này có khi lên tới 44,26% ở những con đông trùng hạ thảo chất lượng).

– Các acid amine: Trong hạ thảo đông trùng có tới 14 – 19 loại acid amine khác nhau. Chúng được hình thành từ quá trình thủy phân protid. Đó là các acid amine sau: Isoleucine, leucine, aspartic acid, glutamic acid, methionine, valine, lysine,…

– Chất béo: Chiếm 8,4%

– D-manitol: 7 – 29%

– Các vitamin cần thiết: A, B1, B2, B12, C

– Các nguyên tố vi lượng: Natri, Kali, nhôm, đồng, kẽm, sắt, Brôm,…

Ngoài ra, trong đông trùng hạ thảo còn chứa một lượng lớn các chất adenine nucleoside, uracil,… nhờ những dược chất này mà đông trùng hạ thảo có nhiều công dụng đối với sức khỏe con người.

3. Tác dụng dược lý của đông trùng hạ thảo

Theo các nhà khoa học, nhờ vào các dược chất quý của đông trùng hạ thảo mà loại đông dược này có nhiều tác dụng dược lý khác nhau. Cụ thể, đông trùng hạ thảo có các tác dụng sau:

– Đông trùng hạ thảo giúp cải thiện hệ thống miễn dịch

Các nghiên cứu thực nghiệm đã chỉ ra công dụng của đông trùng hạ thảo đối với hệ miễn dịch của con người. Theo đó, hạ thảo có tác dụng hỗ trợ kích thích hệ miễn dịch của cơ thể, tăng cường hoạt động của các tế bào.

Cụ thể, dược chất của hạ thảo hỗ trợ nâng cao hoạt tính của đại thực bào, điều tiết hoạt động của tế bào lympho B. Mặt khác, hạ thảo giúp tăng cường hoạt tính của tế bào lympho T hiệu quả. Ngoài các công dụng trên, đông trùng hạ thảo còn là biện pháp ức chế miễn dịch cho các tế bào được cấy ghép đặc biệt hữu hiệu.

Đông trùng hạ thảo giúp nâng cao hệ thống miễn dịch

Đông trùng hạ thảo giúp nâng cao hệ thống miễn dịch

– Tác dụng của đông trùng hạ thảo với tuần hoàn máu não

Đối với hệ tuần hoàn, hạ thảo đông trùng có tác dụng hỗ trợ làm giãn nở mạch máu, thúc đẩy lưu thông tuần hoàn não hiệu quả. Bên cạnh đó, dược chất có trong hạ thảo dông trùng còn có tác dụng hỗ trợ cân bằng sự rối loạn lipid máu. Cụ thể như sau:

+ Hỗ trợ giảm lượng cholesterol và –lipoprotein

+ Ngăn chặn tình trạng phát triển của xơ vữa động mạch

– Công dụng dược lý của đông trùng hạ thảo đối với hệ hô hấp

Đối với cơ quan hô hấp, hạ thảo có tác dụng với bệnh hen suyễn, tiêu đờm phòng tránh nguy cơ về bệnh phế quản. Điều này hoàn toàn trùng hợp với quan điểm của y học Trung Hoa khi họ cho rằng đông trùng hạ thảo có tác dụng bổ phế ích thận…

– Tác dụng của hạ thảo đông trùng với hệ nội tiết

Theo các nhà nghiên cứu tại Viện Y dược, hạ thảo đông trùng có tác dụng làm dày lớp vỏ của thượng thận. Đồng thời hỗ trợ kích thích quá trình tổng hợp hormone adrenocortical của thượng thận diễn ra nhanh hơn. Nhờ đó, nam giới sử dụng đông trùng hạ thảo giúp tăng lượng tinh hoàn và phát triển các bộ phận liên quan tới cơ quan sinh dục.

Bên cạnh các tác dụng dược lý kể trên, đông trùng hạ thảo còn có tác dụng hỗ trợ ngăn ngừa bệnh ung thư, ngừa viêm nhiễm, sưng tấy, làm chậm quá trình lão hóa.

4. Ứng dụng lâm sàng của đông trùng hạ thảo

Trên thực tế, các lương y của y học cổ truyền cả trong và ngoài nước đã dày công nghiên cứu dược chất, tác dụng của đông trùng hạ thảo. Các nghiên cứu được thực hiện đều cho thấy kết quả khả quan đối với tình trạng sức khỏe của bệnh nhân. Cụ thể là các chứng bệnh: Viêm thận và suy thận, chứng viêm phế quản, bệnh hen suyễn, rối loạn nhịp tim, bệnh cao huyết áp,…

Trong đó phải kể đến tác dụng của đông trùng hạ thảo và rối loạn tình dục nam giới. Khả năng hỗ trợ điều trị thành công của đông trùng hạ thảo đối với các quý ông suy giảm sinh lý đạt 31 – 64%.

Viện nghiên cứu nội tiết Thượng Hải (Trung Quốc) đã tiến hành sử dụng đông trùng hạ thảo để hỗ trợ điều trị các bệnh nhân mắc chứng liệt dương. Kết quả như sau:

– Ở bệnh nhân dùng viên nang đông trùng hạ thảo, trọng lượng mỗi viên là 0,25g, liều dùng mỗi ngày là 5 viên, chia thành 3 bữa trong ngày. Sau 3 tháng sử dụng liên tục, hiệu quả ở các bệnh nhân đạt 75%.

– Đối với bột đông trùng hạ thảo dùng cho các bệnh nhân suy thận mạn: Người bệnh được uống 6g bột hạ thảo mỗi ngày, 2 lần/ngày, sử dụng liên tục trong 30 ngày. Kết quả cho thấy, 50% số người sử dụng phương pháp này cho kết quả khả quan, gần 40% trong số đó có tình trạng thiếu máu được cải thiện, đồng thời khả năng miễn dịch của tế bào cũng được cải thiện đáng kể.

– Ở một nghiên cứu khác, người bệnh được chỉ định sử dụng mỗi ngày 12 viên nang đông trùng hạ thảo loại 0,25g. Áp dụng phương pháp này trong 30 ngày liên tục giúp đem lại hiệu quả tới 64% ở các bệnh nhân cao huyết áp. Nhờ vậy, chức năng tình dục, sinh lý của quý ông cũng được cải thiện đáng kể.

– Nghiên cứu về đông trùng hạ thảo và rối loạn tình dục được thực hiện như sau: Mỗi ngày bệnh nhân sử dụng 6 viên nang đông trùng hạ thảo, chia 2 viên/lần. Sử dụng liên tục như vậy trong 2 tuần liên tiếp đem lại hiệu quả đối với nam giới suy giam chức năng tình dục tới 65%.

Ngoài ra, nhiều nghiên cứu khác cũng chỉ ra tác dụng của đông trùng hạ thảo đối với các bệnh hen suyễn, tim mạch,…

Qua các nghiên cứu, Đông trùng hạ thảo thực sự là loại đông dược có tác dụng cải thiện đời sống tình dục hiệu quả, bên cạnh đó là công dụng bồi bổ và nâng cao chức năng của các cơ quan trong cơ thể. Điều này đã được y học cổ truyền nghiên cứu và chứng minh từ 3000 năm trước, hạ thảo có chức năng: Ích tinh, bổ thận, hỗ trợ điều trị chứng liệt dương, rối loạn xuất tinh,…

5. Hướng dẫn sử dụng đông trùng hạ thảo hỗ trợ điều trị rối loạn tình dục

Đông trùng hạ thảo hầm thịt dê hiệu quả với các quý ông sinh lý yếu

Đông trùng hạ thảo hầm thịt dê hiệu quả với các quý ông sinh lý yếu

Có nhiều phương pháp Đông y và biện pháp dân gian sử dụng đông trùng hạ thảo để hỗ trợ điều trị nam giới yếu sinh lý, trị chứng thận hư, thận yếu của nam. Đồng thời, ngăn ngừa chứng rối loạn tình dục của đấng mày râu. Để dùng hạ thảo đông trùng cho các quý ông bạn có thể sử dụng các biện pháp kết hợp sau:

– Ngâm đông trùng hạ thảo với nhân sâm

– Đông trùng hạ thảo ngâm lộc nhung

– Hạ thảo đông trùng và kỷ tử

– Hạ thảo hãm nước sôi uống thay trà hằng ngày

– Đông trùng hạ thảo nấu canh (các món canh cá nước ngọt, hầm thịt lợn, thịt dê, thịt gà, vịt,…). Đây là những món ăn bổ dưỡng có tác dụng trị chứng thận hư, thận yếu, sức khỏe tình dục suy giảm,… Mỗi lần bạn nên ăn 1 lần để đem lại hiệu quả đối với sức khỏe.

Công dụng của đông trùng hạ thảo và rối loạn tình dục là không thể phủ nhận. Người dùng có thể mua và sử dụng hạ thảo để hỗ trợ điều trị chứng rối loạn tình dục. Hiện nay, đông trùng hạ thảo Tây Tạng là sản phẩm chứa nhiều dược chất quý, có nhiều lợi ích đối với người dùng nhất. Bạn nên tham khảo sử dụng, khi tìm mua nên chọn cơ sở uy tín, chất lượng đảm bảo.

Đông trùng hạ thảo hỗ trợ cải thiện tình trạng yếu sinh lý
Đánh giá sao

About quản trị viên

Check Also

trong đông trùng hạ thảo chứa hàng loạt các dưỡng chất có lợi cho cơ thể

Những nghiên cứu chứng minh đông trùng hạ thảo giúp hỗ trợ tăng cường sức khỏe

Theo các chuyên gia phân tích, Đông trùng hạ thảo có dược tính rất đặc …