Home / Công dụng đông trùng hạ thảo / Đông trùng hạ thảo có chữa được bệnh ung thư không?

Đông trùng hạ thảo có chữa được bệnh ung thư không?

Đông trùng hạ thảo có chữa được bệnh ung thư không?

Đông trùng hạ thảo từ lâu đã được biết đến là loại Đông dược có nhiều tác dụng với sức khỏe như hỗ trợ phòng bệnh, hỗ trợ điều trị bệnh và hỗ trợ tăng cường sinh lý. Trải qua nhiều năm hình thành và phát triển, đã có không ít những công trình nghiên cứu, báo cáo khoa học và khảo sát thực nghiệm về loại nấm đặc biệt này. Theo đó, dù có nhiều ý kiến trái chiều về tác dụng của đông trùng hạ thảo, các nhà khoa học, người tiêu dùng trên toàn thế giới vẫn bảo vệ ý kiến và săn lùng sản phẩm đắt đỏ nhất nhì trong phân khúc thực phẩm dinh dưỡng sức khỏe này để cải thiện chất lượng cơ thể. Trong đó, nhiều người sử dụng đông trùng hạ thảo để hỗ trợ điều trị ung thư.

Đông trùng hạ thảo tác dụng tốt với bệnh nhân ung thư

Đông trùng hạ thảo tác dụng tốt với bệnh nhân ung thư

Những ý kiến trái chiều về tác dụng thực sự của đông trùng hạ thảo

Vào ngày 15/08/2012, cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Trung Quốc đã ban hành “Phương án thí điểm Sử dụng Đông trùng hạ thảo trong chăm sóc nâng cao sức khỏe”. Đây được xem là bước tiến mới, khẳng định những giá trị to lớn của Đông trùng hạ thảo trong hỗ trợ chữa bệnh tại Trung Quốc nói riêng và của Trung Quốc nói chung.

Thực chất, dù có nhiều bài báo nêu ra những ý kiến trái chiều về công dụng của Đông trùng hạ thảo tuy nhiên rất nhiều nước trên thế giới trong đó có Việt Nam đã chứng minh thành công công dụng của Đông trùng hạ thảo nguyên con, nấm đông trùng hạ thảo qua nhiều báo cáo khoa học, công trình nghiên cứu và khảo sát thực nghiệm. Việt Nam đã không ngừng đầu tư, phát triển, áp dụng những công nghệ khoa học hiện đại để đưa nấm đông trùng hạ thảo có được thành phần công dụng gần với đông trùng hạ thảo tự nhiên nhất có thể.

Như vậy, sở dĩ có nhiều ý kiến trái chiều về công dụng của đông trùng hạ thảo thực tế do tình trạng hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng tràn lan, người tiêu dùng mua và sử dụng phải đông trùng không đảm bảo dẫn đến công dụng không mong muốn hoặc ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.

Đông trùng hạ thảo được nhiều nghiên cứu đề cập đến

 Đông trùng hạ thảo được nhiều nghiên cứu đề cập đến

Đông trùng hạ thảo có hiệu quả tốt nhất với 3 nhóm bệnh

Theo các nhà nghiên cứu về Y dược học, dinh dưỡng, đông trùng hạ thảo có hiệu quả hỗ trợ các bệnh về hô hấp, nội tiết và có khả năng hỗ trợ tăng sức đề kháng. Đây chính là nền tảng để hỗ trợ điều trị ung thư. Cụ thể

– Tác dụng bổ phế, long đàm, hỗ trợ chống viêm

Nhà khoa học Qinh Wu Yi Luo đã nghiên cứu và ghi chép trong cuốn “Có mới” và công nhận: “Đông trùng hạ thảo có tác dụng hỗ trợ thúc đẩy hệ tuần hoàn. Các Acid trong đông trùng hạ thảo có khả năng hỗ trợ điều trị tốt các vấn đề ho, đàm, và các vấn đề liên quan đến đường hô hấp ở cả trẻ nhỏ và người lớn.

Ngoài ra, trong Đông trùng hạ thảo có chất Hypolipidemic đem lại hiệu quả làm sạch phổi, bảo vệ phổi, hỗ trợ giảm thiểu sự nguy hiểm của khói thuốc, ô nhiễm, đặc biệt là trong hỗ trợ điều trị ho lao.

– Tác dụng với thận và nội tiết

Tạp chí Fortune cũng đã đưa ra một bài nghiên cứu về công dụng của đông trùng hạ thảo với các bệnh nhân mắc các bệnh thận, nội tiết, tiết niệu,… Theo đó, đông trùng hạ thảo chứa Ergosterol, Delta – 3 Ergosterol,… tốt cho thận, hỗ trợ điều tiết hoạt động thận, hỗ trợ chống di tinh, xuất tinh sớm, cải thiện tình trạng yếu sinh lý và rối loạn tình dục, điều tiết hormone ở cả nam và nữ.

– Tác dụng ức chế sự tăng trưởng của Streptococci

Một trong những nỗi lo của con người là sự tăng trưởng không ngừng của Streptococci . Trong đông trùng hạ thảo chứa khuẩn Bacillus Anthracis Burkholderia Pseudomallei nhờ đó rất tốt cho người sức khỏe yếu, người đang hỗ trợ điều trị ung thư. Đặc biệt, chất Polysaccharide trong đông trùng hạ thảo còn hỗ trợ tăng cường hệ miễn dịch, sức đề kháng của cơ thể từ đó hỗ trợ chống lại Virus và ký sinh trùng.

03 tác dụng chính với sức khỏe của đông trùng hạ thảo

03 tác dụng chính với sức khỏe của đông trùng hạ thảo

Đông trùng hạ thảo và khả năng hỗ trợ điều trị ung thư

Đông trùng hạ thảo được mệnh danh là “thần dược” tại xứ sở phật pháp Tây Tạng không chỉ bởi những công dụng đơn thuần với sức khỏe như hỗ trợ tăng cường hệ miễn dịch, sức đề kháng mà còn bởi khả năng hỗ trợ điều trị ung thư. Công dụng này của đông trùng hạ thảo đã được cộng đồng, các nhà khoa học, nhà nghiên cứu công nhận.

Ung thư được xem là một trong những nguyên nhân gây tử vong hàng đầu hiện nay. Do đặc thù phát triển bệnh, hiện nay vẫn chưa có dược phẩm nào đặc trị được căn bệnh này mà chỉ có khả năng hỗ trợ điều trị, hỗ trợ phòng chống và cải thiện tình trạng bệnh. Đông trùng hạ thảo là đông dược duy nhất có chứa các thành phần dược tính quý như Adenosine, Polysaccharide, Cordycepin,… đều có khả năng hỗ trợ gây ức chế và trì hoãn sự phân hạch của các tế bào ung thư.

– Ung thư là gì?

Ung thư là tên gọi chỉ một nhóm bệnh liên quan đến quá trình phân chia tế bào một cách vô tổ chức, có khả năng xâm lấn một cách trực tiếp vào mô lân cận, chúng có thể di chuyển đến những mô xa hơn (di căn). Di căn là nguyên nhân hàng đầu gây tử vong ở bệnh nhân ung thư. Có khoảng 100 loại ung thư đã được phát hiện. Trong đó, phổ biến nhất là ung thư gan, ung thư phổi, ung thư vú…

– Sự hình thành ung thư trong cơ thể

Do là một căn bệnh hình thành bởi sự rối loạn chức năng tế bào, nên ung thư phát triển chủ yếu do sự chênh lệch cơ chế tế bào. Sự rối loạn chức năng này giúp tế bào có những tính năng khiến chúng tăng trưởng và xâm nhập vào các mô khác. Tế bào bình thường chịu sự kiểm soát chặt của cơ thể. Nếu có bất cứ sai hỏng nào của  mã di truyền ADN, ngay lập tức chúng sẽ được sửa sai bằng nhiều cơ chế tương thích hoặc tế bào tổn thương quá nặng chúng sẽ bị tiêu diệt. Các yếu tố gây ung thư có thể do:

+ Yếu tố môi trường: Khói thuốc, ô nhiễm, thực phẩm bẩn, chế độ dinh dưỡng, vận động, nhiễm phóng xạ.

+ Yếu tố di truyền

Tuy nhiên, để tế bào ung thư phát triển thành khối u chúng cần một thời gian khá dài tùy vào thể trạng mỗi người, trung bình từ 1-40 năm. Khi tế bào đột biến, chúng chỉ ở dạng tiềm phát, nếu chúng ta vẫn tiếp tục gây tổn thương hoặc những chất độc hại giúp nó kích thích phát triển. Khi đó, tế bào sẽ tăng sinh không ngừng hình thình thành nên ung thư.

Ung thư là bệnh lý nguy hiểm chưa có dược liệu đặc trị

 Ung thư là bệnh lý nguy hiểm chưa có dược liệu đặc trị

– Đông trùng hạ thảo và khả năng hỗ trợ điều trị ung thư

 Cả Y học phương Đông và phương Tây đã chứng minh Đông trùng hạ thảo là loại dược liệu quý hiếm với thành phần gồm 17 – 19 loại acid amin cùng các nguyên tố vi lượng, các hoạt chất và các loại vitamin khác nhau, có tác dụng to lớn trong quá trình hỗ trợ và điều trị nhiều bệnh nhân khác nhau và đặc biệt là các bệnh nhân ung thư.

Việc sử dụng đông trùng hạ thảo cho người bệnh ung thư giúp cơ thể họ phục hồi và tăng cường chức năng miễn dịch. Đông trùng hạ thảo có thể dùng để phòng chống ung thư và hỗ trợ cho quá trình trị liệu cho bệnh nhân ung thư rất tốt. Các nghiên cứu cho thấy, Đông trùng hạ thảo hỗ trợ điều trị ung thư có tác dụng chính là:

+ Hỗ trợ bảo vệ xương khớp dưới tác động của hóa chất và tia xạ, kích thích quá trình sản sinh hồng cầu trong cơ từ đó cải thiện tình trạng thiếu máu, hỗ trợ tăng cường lưu thông khí huyết

+ Đảm bảo cho bệnh nhân ung thư ăn ngon miệng, ngủ ngon giấc thông qua cơ chế cải thiện vị giác, hỗ trợ thúc đẩy quá trình hấp thu, chuyển hóa chất dinh dưỡng để kháng lại bệnh tật.

+ Hỗ trợ tăng nồng độ các Amines trong não nhờ quá trình ức chế khả năng phát triển của MAO-B tạo ra sự sảng khoái để bệnh nhân ổn định tinh thần, nhanh chóng hồi phục.

+ Hỗ trợ tăng cường chức năng miễn dịch, giúp các tế bào khỏe mạnh ức chế được sự phát triển của ung thư đồng thời hỗ trợ thúc đẩy quá trình tự chết theo chu trình của tế bào ung thư.

Nghiên cứu của Các nhà Y học Trung Quốc tại Đại học Bắc Kinh chứng nhận trong Đông trùng hạ thảo chứa chất Cordycepin, đây là chất duy nhất được tìm thấy trong đông trùng hạ thảo. Hoạt chất Cordycepin trong Đông trùng hạ thảo có tác dụng trong việc ức chế tăng trưởng không kiểm soát và phân hóa tế bào (ở liều lượng thấp) và chặn đứng tế bào không cho chúng dính chặt với nhau nên sẽ ức chế tăng trưởng (ở liều lượng cao). Từ đó, kiểm soát tốc độ phát triển các tế bào ung thư.

Cordycepin là hợp chất được sử dụng phổ biến để hỗ trợ điều trị u bướu ác tính, Cordycepin có tác dụng tương tự như thuốc tổng hợp hóa học acryclorvir trong quá trình  điều trị bệnh ung thư. Theo đó tỷ lệ tình trạng bệnh được cải thiện đạt trên 91,7%. Chất Cordycepin quyết định tác dụng của đông trùng hạ thảo trong điều trị bệnh máu trắng, ung thư phổi, ung thư não và các triệu chứng u bướu ác tính khác.

Hoạt chất cordyceptic acid trong đông trùng hạ thảo có khả năng tăng cường khả năng tự đề kháng và chống ung thư của cơ thể, nâng cao hàm lượng chất serum cortisol, thúc đẩy quá trình trao đổi a-xít nucleic và protein, đồng thời có tác dụng khống chế u bướu, hoạt chất Cordycepin tạo nên cơ chế làm gián đoạn tổng hợp ADN cũng giống như hiệu quả chống ung thư của một số tác nhân hóa trị liệu khác.

Hiệu quả khi sử dụng đông trùng hạ thảo cho bệnh nhân ung thư

Hiệu quả khi sử dụng đông trùng hạ thảo cho bệnh nhân ung thư

Nhờ những thành phần giàu dược tính trên, sử dụng đông trùng hạ thảo đem lại nhiều lợi ích về sức khỏe và khả năng hồi phục cho bệnh nhân ung thư. Người tiêu dùng có thể tham khảo mua và áp dụng để có được chất lượng cơ thể tốt nhất.

Hiện nay, tại Việt Nam có nhiều sản phẩm đông trùng hạ thảo khác nhau như đông trùng hạ thảo tự nhiên nguyên con, nấm đông trùng hạ thảo, viên uống đông trùng hạ thảo và nước đông trùng hạ thảo. Mỗi loại có mức giá và thành phần công dụng, khả năng tác động khác nhau. Người tiêu dùng có nhu cầu có thể tham khảo và lựa chọn sản phẩm tại  http://dongtrungtunhien.com hoặc đến trực tiếp địa chỉ:

Địa Chỉ Showroom

CHI NHÁNH HỒ CHÍ MINH

-618 đường 3 tháng 2 P.14, Quận 10, TP.HCM.

ĐT: 0283.50.60.888 – 028.62.838.999 – 09.68.60.61.69

76 HAI BA TRƯNG

– Số 76 Hai Bà Trưng, Hà Nội.

ĐT: 02435.66.88.99 – 024.36.555.888 – 09.66.60.61.69

327 TRƯỜNG CHINH

– 327 Trường Chinh, Ngã Tư Sở, Hà Nội. ĐT: 02436.555.777 – 024.32.333.666 – 024.66.849.833 – 0965.69.63.64

Đông trùng hạ thảo có chữa được bệnh ung thư không?
5 (100%) 1 vote

About quản trị viên

Check Also

trong đông trùng hạ thảo chứa hàng loạt các dưỡng chất có lợi cho cơ thể

Những nghiên cứu chứng minh đông trùng hạ thảo giúp hỗ trợ tăng cường sức khỏe

Theo các chuyên gia phân tích, Đông trùng hạ thảo có dược tính rất đặc …