Home / Cách sử dụng đông trùng hạ thảo / Hướng dẫn sử dụng đông trùng hạ thảo đúng cách không phải ai cũng biết

Hướng dẫn sử dụng đông trùng hạ thảo đúng cách không phải ai cũng biết

Hướng dẫn sử dụng đông trùng hạ thảo đúng cách không phải ai cũng biết

Đông trùng hạ thảo được ví như “ thần dược” của thiên nhiên, mang đến rất nhiều lợi ích dành cho sức khỏe con người trong nhiều mặt khác nhau. Bởi lẽ đó, việc ăn đông trùng hạ thảo cũng thu được khá nhiều chất dinh dưỡng và được nhiều người quan tâm. Trong thực tế, có khá nhiều người đã không biết cách sử dụng đông trùng hạ thảo đúng cách nên không giữ được đầy đủ các dưỡng chất có trong đông trùng hạ thảo nên gây sự lãng phí về giá trị dược liệu, không những thế còn làm nên phản ứng phụ.

Là thảo dược quý trong thiên nhiên nên đông trùng hạ thảo mang lại khá nhiều tác dụng tích cực đối với sức khỏe con người. Tuy vậy, rất nhiều người đã dùng đông trùng hạ thảo sai cách nên không mang đến tác dụng đúng như mong muốn. Thậm chí, còn có không ít người cho rằng “ đông trùng hạ thảo chính là cú lừa thế kỷ” chứ không có đúng tác dụng như mong muốn. Do đó, việc sử dụng đông trùng hạ thảo đúng cách có tầm ảnh hưởng không hề nhỏ, ảnh hưởng đến tác dụng của loài thảo dược này. Dưới đây là một số cách sử dụng đông trùng hạ thảo giúp bạn đạt được mong muốn:

Một số cách sử dụng đông trùng hạ thảo phổ biếnMột số cách sử dụng đông trùng hạ thảo phổ biến 2

 Một số cách sử dụng đông trùng hạ thảo phổ biến

Cách 1: Sử dụng đông trùng hạ thảo ăn trực tiếp

– Thực hiện: Dùng khoảng 1 bát nước ấm 30 độ C ngâm trực tiếp rồi rửa sạch đông trùng hạ thảo. Sau đó, tiếp tục, ngâm chúng trong nước nóng với nhiệt độ khoảng từ 60 độ C đến 70 độ C cho đến khi con đông trùng mềm thì cho vào nhai trực tiếp. Mỗi lần ăn khoảng 1-3 con là đủ.

– Cách sử dụng này thích hợp để sử dụng cho những người có hệ miến dịch và sức đề khám kém, cần có các dưỡng chất bổ sung trong đông trùng hạ thảo. Đặc biệt, đối với những người bị suy nhược cơ thể nặng cũng có thể dùng rất phù hợp.

Cách 2: Ngâm rượu đông trùng hạ thảo để uống

– Thực hiện cách làm: Làm sạch đông trùng hạ thảo bằng nước ấm rồi để ráo nước. Cho đông trùng hạ thảo vào bình thủy tinh có nắp rồi đổ ngập rượu trong khoảng 1 tháng thì mang ra dùng được. Tốt nhất là nên dùng loại rượu nếp quê cùng đông trùng nguyên con tự nhiên để khô. Mỗi lần ngâm khoảng 10-20gram đông trùng và 1 lít rượu tương ứng 10 gram là đủ.

– Cách dùng này thích hợp với nam giới bị liệt dương, yếu sinh lý hoặc có nhu cầu tăng cường sức khỏe.

Cách 3: Sử dụng đông trùng hạ thảo để hãm nước trà

– Hướng dẫn cách làm: Cách sử dụng cách dùng đông trùng hạ thảo này khá đơn giản, việc của bạn là chỉ cần ngâm khoảng 1-3 con đông trùng hạ thảo với nước ấm rồi rửa sạch đất cát. Sau đó là cho đông trùng hạ thảo ( có thể cùng vài lát nhân sâm tươi) vào trong bình đất kín với nước nóng già khoảng 10 phút là có thể uống được. Hãm như vậy cho đến mùi nước đã nhạt.

– Đối tượng sử dụng thích hợp nhất là người già cần nâng cao sức khỏe, nam giới cần bổ thận tráng dương, ích thận sinh tinh, suy giảm tình dục hoặc muộn con.

Cách 4: Sử dụng đông trùng hạ thảo để hầm thịt hoặc nấu cháo

– Hướng dẫn cách dùng: Bạn có thể mang đông trùng hạ thảo ( khoảng từ 1-3 con/ lần là đủ) hầm chung với các loại thịt như thịt gà, thịt bò, thịt lợn, thịt dê, thịt vịt…Bởi tất cả những loại thịt này đều lành tính đối với đông trùng hạ thảo. Tuy nhiên, cần phải hầm với thời gian vừa đủ để nguyên liệu không bị nhừ.

– Công dụng cách dùng: Sử dụng đông trùng hạ thảo hầm thịt thích hợp với tất cả đối tượng sử dụng khác nhau, đặc biệt là những người có sức khỏe yếu, có nhu cầu mua đông trùng hạ thảo để lấy lại sức lực cũng như tăng cường ham muốn dành cho đối tượng là nam giới.

Không nên quá lạm dụng đông trùng hạ thảo

Không nên quá lạm dụng đông trùng hạ thảo vì nếu như quá lạm dụng, có thể gây ra các biến chứng về suy thận. Rất nhiều nghiên cứu cho rằng, đông trùng hạ thảo thực sự rất tốt nhưng nếu dùng quá nhiều nó sẽ gây nên sự bất lợi đối với cơ thể. Nếu như lạm dụng, hệ miễn dịch bên trong cơ thể sẽ bị kích thích quá mức và gây nên những rắc rối cho người dùng như bệnh mề đay, phát ban…đặc biệt là làm suy thận nghiêm trọng. Vì thế, khôn nên sử dụng đông trùng hạ thảo tùy tiện mà phải có hướng dẫn cụ thể từ bác sĩ.

Vui lòng liên hệ đến địa chỉ dưới đây nếu như có nhu cầu tìm hiểu về các thông tin xung quanh đông trùng hạ thảo:

Thông tin địa chỉ tư vấn về đông trùng hạ thảo

Thông tin địa chỉ tư vấn về đông trùng hạ thảo

Hướng dẫn sử dụng đông trùng hạ thảo đúng cách không phải ai cũng biết
Đánh giá sao

About quản trị viên

Check Also

trong đông trùng hạ thảo chứa hàng loạt các dưỡng chất có lợi cho cơ thể

Những nghiên cứu chứng minh đông trùng hạ thảo giúp hỗ trợ tăng cường sức khỏe

Theo các chuyên gia phân tích, Đông trùng hạ thảo có dược tính rất đặc …