Home / Tin tức / Công dụng của đông trùng hạ thảo Tây Tạng trong đời sống tình dục

Công dụng của đông trùng hạ thảo Tây Tạng trong đời sống tình dục

Đông trùng hạ thảo Tây Tạng vốn là loại đông dược được sử dụng từ hàng ngàn năm trước trong bồi bổ cơ thể, tăng cường sinh lực. Điều đặc biệt là chỉ có vua chúa, tầng lớp giàu có mới có điều kiện sử dụng. Ngày nay, các nhà khoa học đã không ngừng nghiên cứu về tác dụng của loại đông dược này đối với sức khỏe, đặc biệt là chuyện chăn gối vợ chồng. Cùng tìm hiểu công dụng đó qua bài viết dưới đây.

Khái quát sơ lược về đông trùng hạ thảo Tây Tạng

Đông trùng hạ thảo là tên gọi của một loại đông dược, vừa được coi là động vật lại vừa là thực vật. Chúng thường phân bố ở khu vực Châu Á và Châu Úc nơi có điều kiện tự nhiên đặc biệt lý tưởng.

ảnh 1: Hình ảnh đông trùng hạ thảo Tây Tạng

Sở dĩ hạ thảo đông trùng vừa là động vật vừa là thực vật là vì chúng thực chất là sự kí sinh của loài nấm Cordyceps Sinensis thuộc nhóm Ascomycetes trên cơ thể sâu Hepialus fabricius. Hết mùa đông khi xuân tới là thời điểm những cây nấm hút hết dinh dưỡng của ấu trùng sâu non và trồi lên mặt đất để trở thành đông trùng hạ thảo. Chính sự sinh trưởng phát triển có phần kì lạ này đã giúp hạ thảo trở nên quý hiếm và bổ dưỡng.

Hiện nay, trên thế giới, loại hạ thảo được xem là giàu dinh dưỡng nhất phải kể đến đông trùng hạ thảo Tây Tạng mọc trên cao nguyên Tây Tạng của Trung Quốc – nơi có độ cao từ 4000 – 5000m so với mực nước biển. Chính nhưng điều kiện sinh trưởng trong tự nhiên như vậy đã khiến cho đông trùng hạ thảo Tây Tạng có nhiều công dụng với sức khỏe.

Theo các cuốn dược điển Trung Hoa, đông trùng hạ thảo Tây Tạng có tác dụng bồi bổ cơ thể, tăng cường đề kháng, hỗ trợ nâng cao khả năng miễn dịch hiệu quả. Đồng thời, đóng vai trò đặc biệt trong việc hỗ trợ tăng cường chức năng sinh lý của các quý ông. Tác dụng này cũng đã được chứng minh qua không ít các nghiên cứu khoa học.

Tác dụng của đông trùng hạ thảo với chức năng tình dục

Theo các thầy thuốc Đông y cũng như các chuyên gia dược liệu, đông trùng hạ thảo có tác động trực tiếp hoặc gián tiếp tới đời sống tình dục thông qua khả năng nâng đỡ và bồi bổ cơ thể. Thực tế, đông trùng hạ thảo có vị ngọt, tính ấm, tác động vào 2 thận và phế từ đó bổ thận và phòng chống chứng đau lưng, tê mỏi, đau nhức xương khớp hiệu quả.

Theo các nghiên cứu của khoa học hiện đại, đông trùng hạ thảo Tây Tạng có chứa tới 25 – 32% các protit, khi chúng được thủy phân sẽ tạo ra khoảng 17 loại acid amine khác nahu. Điển hình nhất là phenylalanin, isoleucin, leucin, ornithin, axit aspartic , axit glutamic , tyrosin, lysin, serin, histidin, glucin, threonin, arginin,alanin, triptophan, methionin, valin,… Bên cạnh đó còn là khoảng 8,4% chất béo, các D-manitol dao động từ 7 – 29%. Cùng với đó là các vitamin như A, B1, B2, B12, C cùng các nguyên tố vi lượng quan trọng của cơ thể như là: Na, K, Ca, Mg, Al, Mn, Cu, Zn, Bo, Fe, Tc,…

Các chuyên gia Dược liệu tại Tokyo cũng thừa nhận trong đông trùng hạ thảo Tây Tạng có chứa lượng lớn các loại acid có lợi cho sức khỏe như adenin, uracil, ergosterolcholesteryl, palmitat, adenin nucleosit,…

Chức năng nâng đỡ cơ thể của đông trùng hạ thảo tác động tới khả năng tình dục của quý ông như sau:

– Đông trùng hạ thảo tăng cường hệ miễn dịch

Nghiên cứu thực nghiệm tại Tokyo và một số quốc gia Châu Âu như Mỹ đã chỉ ra đông trùng hạ thảo có tác dụng trong việc tăng cường khả năng miễn dịch của tế bào. Nhờ vậy, hoạt tính của đại thực bào và các tế bào NK được nâng cao, các phản úng của tế bào lympho B được điều tiết, nồng độ các kháng thể IgG, IgM của huyết thanh cũng được tăng đáng kể.

Tác dụng của đông trùng hạ thảo với hệ miễn dịch

Nghiên cứu cũng chỉ ra đông trùng hạ thảo Tây Tạng có tác dụng ức chế miễn dịch rất hiệu quả, chống lại nguy cơ bài loại tổ chức cấy ghép hiệu quả.

  • Tác dụng của đông trùng hạ thảo với hệ miễn dịch

Các thử nghiệm của chuyên gia Nhật Bản, Mỹ, NewZealand đã chỉ ra hạ thảo đông trùng Tây Tạng tăng trọng lượng của vỏ thận, tác động trực tiếp vào quá trình tổng hợp hormone của tuyến nội tiết. Đồng thời, loại hormone này còn giúp tăng trọng lượng của tinh hoàn, bộ phận sinh dục phụ của động vật thí nghiệm.

Dược chất quý có trong đông trùng hạ thảo cũng có tác dụng hiệu quả trong kháng khuẩn, ngăn ngừa viêm nhiễm, ngăn ngừa nguy cơ lão hóa, ức chế co giật hiệu quả.

  • Công dụng của đông trùng hạ thảo Tây Tạng với tim mạch, não

Dược chất quý có trong đông trùng hạ thảo Tây Tạng có tác dụng hỗ trợ giãn mạch máu, tăng lưu lượng máu lưu thông tới não và tim. Tác dụng nhờ vào cơ chế kích thích hưng phấn cho thực thể M tại cơ trơn thành mạch.

Ngoài ra, đông trùng hạ thảo Tây Tạng còn giúp điều chỉnh lipit máu, nhờ vậy nồng độ cholesterol được giảm đáng kể. Từ đó, nguy cơ xơ vữa động mạch và tình trạng xơ vữa động mạch được hạn chế.

Mặt khác, tác dụng của đông trùng hạ thảo Tây Tạng được các lương y Trung Hoa nghiên cứu và chứng minh qua nhiều thực tế. Qua đó, dược chất trong đông trùng hạ thảo Tây Tạng khắc phục được chứng rối loạn lipit trong máu (tỷ lệ thành công là 76,2%); chứng viêm phế quản mãn và chứng hen phế quản. Hiệu quả thành công trong các ca điều trị viêm thận mạn tính và suy thận là 44,4 – 70%. Với các bệnh rối loạn nhịp tim, huyết áp, di ứng, bệnh viên gan B, ung thư phổi tỷ lệ hiệu quả khoảng 70%.

Theo Viện Nội Tiết Thượng Hải, đông trùng hạ thảo có tác dụng hỗ trợ điều trị chứng liệt dương đặc biệt hiệu quả, nhờ vậy chức năng tình dục của nam giới được cải thiện một cách đáng kể, đem lại đời sống vợ chồng như ý. Tác dụng này là nhờ vào khả năng thay đổi sinh lý, cải thiện nội tiết tố nam, nhờ đó chuyện chăn gối được cải thiện, các quý ông nhanh chóng lấy lại phong độ và sự xung mãn của mình.

Như vậy, tác dụng của đông trùng hạ thảo Tây Tạng đối với đời sống tình dục là dựa trên cơ chế nâng đỡ và cải thiện chức năng của các cơ quan trong cơ thể. Đây là những tác động trực tiếp hoặc gián tiếp giúp cho cơ thể nam giới thêm khỏe mạnh, cải thiện chức năng tình dục hiệu quả.

>>>> Tham khảo cách chế biến đông trùng hạ thảo đây : http://dongtrungtunhien.com/nhung-cach-che-bien-dong-trung-ha-thao-nguyen-con-tot-nhat/

Công dụng của đông trùng hạ thảo Tây Tạng trong đời sống tình dục
5 (100%) 1 vote

About quản trị viên

Check Also

trong đông trùng hạ thảo chứa hàng loạt các dưỡng chất có lợi cho cơ thể

Những nghiên cứu chứng minh đông trùng hạ thảo giúp hỗ trợ tăng cường sức khỏe

Theo các chuyên gia phân tích, Đông trùng hạ thảo có dược tính rất đặc …