Home / Công dụng đông trùng hạ thảo / Tác dụng của đông trùng hạ thảo trong hỗ trợ điều trị bệnh thận

Tác dụng của đông trùng hạ thảo trong hỗ trợ điều trị bệnh thận

Nghiên cứu khoa học tại Mỹ, Nhật Bản, New Zealand đã chỉ ra tác dụng của đông trùng hạ thảo đối với thận. Cụ thể, loại đông dược này có tác dụng hiệu quả trong việc tăng cường chức năng hoạt động của thận. Dược chất quý có trong đông trùng hạ thảo có tác dụng bổ thận, tráng dương, tăng cường sinh lực nam giới hiệu quả. Đặc biệt là tác dụng ngăn ngừa bệnh suy thận mạn hiệu quả.

Thận là bệnh lý rất phổ biến ở người, bệnh nếu không được phát hiện và chữa trị kịp thời sẽ gây không ít phiền toái cho cuộc sống sinh hoạt của các bệnh nhân. Thực tế, thận là bộ phận đóng vai trò quan trọng trong hệ bài tiết. Nó có vai trò trong quá trình vận chuyển – điều chỉnh các chất điện phân, duy trì lượng acid – bazo trong cơ thể ở mức ổn định. Bên cạnh đó là chức năng lọc máu, bài thải chất độc trong cơ thể, hỗ trợ hoạt động hấp thụ nước cho cơ thể hiệu quả.

Các bệnh lý về thận thường gặp phải là: Sỏi thận, suy thận, bệnh viêm thận, thận yếu, thận hư, thận nhiễm mỡ, ung thư thận,… Thận được xem là cơ quan quan trọng trong cơ thể, đóng vai trò bài thải chất độc cho cơ thể. Do đó, các bệnh lý về thận nếu không được chữa trị kịp thời sẽ gây ảnh hưởng không nhỏ tới sức khỏe, chất lượng cuộc sống của người bệnh.

Từ xa xưa, tác dụng của đông trùng hạ thảo đối với các bệnh lý về thận đã được các lương y sử dụng, cách dùng loại đông dược này cũng được ghi chép lại trong nhiều cuốn dược điển. Cách đây nhiều thế kỉ, đông trùng hạ thảo cũng được Tây y ghi nhận là có tác dụng hỗ trợ bệnh thận hiệu quả. Cùng tham khảo cơ chế, cách sử dụng đông trùng hạ thảo hỗ trợ điều trị các bệnh lý về thận qua bài viết dưới đây.

Nghiên cứu về tác dụng của đông trùng hạ thảo đối với bệnh thận

Từ xa xưa, hạ thảo đông trùng đã được vua chúa sử dụng để bổ thận, tráng dương tăng cường sinh lực. Do đó, đây là loại đông dược được không ít cuốn dược điển nhắc tới.

Tác dụng của đông trùng hạ thảo với bệnh thận

Tác dụng của đông trùng hạ thảo với bệnh thận

Ngày nay, tác dụng của đông trùng hạ thảo đối với bệnh thận đã được y học phương Đông và phương Tây thừa nhận. Nghiên cứu của Viện Dược liệu Mỹ, Nhật Bản, đã chỉ ra đông trùng hạ thảo có tác dụng hỗ trợ điều trị hiệu quả các bệnh lý về thận.

Cụ thể, khi sử dụng đông trùng hạ thảo, người mắc bệnh thận có thể nhận được các lợi ích sau:

– Bảo vệ thận và nâng cao chức năng của thận, từ đó tránh gây tổn thương cho thận khi có hiện tượng thiếu máu.

– Dược chất quý có trong hạ thảo đông trùng có tác dụng tăng cường hoạt động của nội tiết tuyến thượng thận, nhờ đó các nhánh khí quản được trương nở. Điều này đem lại sức khỏe tốt cho người dùng.

– Tăng cường hàm lượng hormone steroid do vỏ thượng thận tổng hợp nên.

– Nâng cao khả năng thải độc, thanh lọc thận hiệu quả, tránh các tác nhân gây hại.

– Hàm lượng các dược chất, các acid amine có trong đông trùng hạ thảo giúp cải thiện chức năng của hệ bài tiết, đặc biệt là thận.

– Hạ thảo đông trùng giúp ngăn ngừa sự suy thoái của thận, kích thích quá trình tái sinh thận. Nhờ vậy nâng cao khả năng phục hồi cho tế bào tiểu quan của thận.

– Dược chất quý có trong hạ thảo đông trùng còn có tác dụng bảo vệ thận trước các tác động xấu của dược phẩm, nhất là những loại có tác dụng đặc trị.

Mặt khác, đông trùng hạ thảo còn có tác dụng đặc biệt trong việc tăng cường nồng độ độ17-hydroxy-corticosteroid và 17-ketosteroid. Điều này có ý nghĩa quan trọng đối với sức khỏe khi chúng có tác dụng hỗ trợ điều trị và phục hồi chức năng cho các bệnh nhân mắc bệnh lý về thận như suy thận mãn tính, sỏi thận, viêm thận,…

Cơ chế hỗ trợ điều trị bệnh thận của đông trùng hạ thảo Tây Tạng

Đông trùng hạ thảo với các dược chất quý có tác dụng bồi bổ cơ thể, tăng cường sinh lực hiệu quả. Bên cạnh đó là những tác dụng rất tích cực đối với các bệnh lý như thận, liệt dương, chứng thận hư,…

Cơ chế điều trị bệnh thận của hạ thảo là gì?

Cơ chế điều trị bệnh thận của hạ thảo là gì?

Theo các nghiên cứu tại Hoa Kỳ, đông trùng hạ thảo có chứa tới 17 loại acid amine khác nhau. Nhờ vậy, hạ thảo có tác dụng hiệu quả trong việc tăng lượng 17-hydroxy-corticosteroit và 17 ketosteroit cho cơ thể. Thực tế, đây là 2 chất vô cùng quan trọng trong quá trình thúc đẩy chức năng của thận nói riêng và bộ phận của hệ bài tiết nói riêng. Do vậy, đông trùng hạ thảo đã được chứng minh là có tác dụng hiệu quả trong việc hỗ trợ điều trị bệnh suy thận.

Nghiên cứu tại Viện Dược liệu Nhật Bản đã chỉ ra, bệnh nhân thận sử dụng đông trùng hạ thảo với liều lượng 4 – 5mg/ngày thì hiệu quả là 86% so với nhóm bệnh nhân không sử dụng (thực tế, họ chỉ có 45% hồi phục khi sử dụng các phương pháp khác).

Cũng theo các chuyên gia Hoa Kỳ, nguyên nhân chính dẫn tới bệnh thận chính là hệ quả của chứng huyết áp, tiểu đường, cùng nhiều bệnh khác gây tổn thương cho thận. Do đó, việc sử dụng đông trùng hạ thảo sẽ đem lại các lợi ích sau:

– Giảm bớt gánh nặng cho thận, từ đó làm giảm nguy cơ thận bị suy thoái.

– Bảo vệ thận khỏi những tổn thương do thiếu máu.

– Ngăn ngừa tác động của các loại dược phẩm đối với thận.

– Hỗ trợ điều trị bệnh thận, tăng hiệu quả của các phương pháp trị liệu bệnh thận.

– Nhờ bổ sung dinh dưỡng cho cơ thể người dùng, đông trùng hạ thảo cung cấp các chất dinh dưỡng cần thiết giúp cơ thể bệnh nhân phục hồi nhanh chóng. Từ đó, giúp đẩy lùi bệnh thận và nâng cao sức khỏe cho người bệnh.

Như vậy, trên đây là tác dụng của đông trùng hạ thảo đối với bệnh thận. Để tăng cường hiệu quả sử dụng bạn có thể dùng hạ thảo để hãm trà, nấu canh, chế biến các món ăn. Việc sử dụng đông trùng đúng cách, đúng liều lượng sẽ giúp bạn có quá trình điều trị bệnh hiệu quả. Do đó, bạn nên chú ý sử dụng đúng cách, tham khảo ý kiến chuyên gia trước khi dùng để đem lại hiệu quả như mong muốn.

Tác dụng của đông trùng hạ thảo trong hỗ trợ điều trị bệnh thận
5 (100%) 1 vote

About quản trị viên

Check Also

trong đông trùng hạ thảo chứa hàng loạt các dưỡng chất có lợi cho cơ thể

Những nghiên cứu chứng minh đông trùng hạ thảo giúp hỗ trợ tăng cường sức khỏe

Theo các chuyên gia phân tích, Đông trùng hạ thảo có dược tính rất đặc …