Home / Công dụng đông trùng hạ thảo / Cơ chế hỗ trợ điều trị bệnh ung thư của đông trùng hạ thảo Tây Tạng

Cơ chế hỗ trợ điều trị bệnh ung thư của đông trùng hạ thảo Tây Tạng

Ung thư là căn bệnh cho đến nay vẫn chưa có phương pháp đặc trị. Theo công bố của Tập San Nấm Dược Liệu Quốc tế, đông trùng hạ thảo là loại đông dược duy nhất có chứa hàm lượng các dược chất quý như: Cordycepin, Adenosine, Polysacharide,… chúng là những dược chất có tác dụng hiệu quả trong việc ức chế sự phát triển và di căn của tế bào ung thư.

  1. Những câu hỏi liên quan đến đông trùng hạ thảo
  2. Đông trùng hạ thảo uống có tác dụng gì?
  3. Những lưu ý khi dùng đông trùng hạ thảo

Sơ lược về đông trùng hạ thảo Tây Tạng

Từ xa xưa, đông trùng hạ thảo Tây Tạng là loại đông dược được vua chúa sử dụng để bồi bổ cơ thể và tăng cường sinh lực. Dược điển Trung Hoa đã ghi chép: “Đông trùng hạ thảo Tây Tạng có tác dụng cải lão hoàn đồng, hồi xuân sinh lực và có tác dụng khắc phục tứ chứng nan y”. Do vậy đây là loại đông dược được vua chúa đặc biệt tin dùng.

Đông trùng hạ thảo Tây Tạng nguyên con

Đông trùng hạ thảo Tây Tạng nguyên con

Thực tế trong tự nhiên đông trùng hạ thảo vừa được xem là động vật, vừa được xem là thực vật. Nguyên nhân là vì đông trùng hạ thảo được hình thành từ sự kí sinh của loài nấm Cordyceps Sinensis thuộc nhóm Ascomycetes trên cơ thể ấu trùng của một vài loài bướm. Trải qua quá trình kí sinh, khi mùa xuân tới là lúc nấm trồi lên mặt đất và trở thành hạ thảo đông trùng.

Trên thế giới, đông trùng hạ thảo phân bố tại các khu vực như Châu Á, Châu Úc,… Tuy nhiên, theo các chuyên gia loại hạ thảo cho giá trị dược chất quý là ở cao nguyên Tây Tạng của Trung Quốc có độ cao 4000 – 5000m so với mực nước biển. Nguyên nhân là vì đây là khu vực có những điều kiện về địa hình, thổ nhưỡng, khí hậu đặc biệt thuận lợi để đông trùng sinh trưởng, phát triển và cho giá trị dược chất cao.

Cơ chế hỗ trợ điều trị bệnh ung thư của đông trùng hạ thảo

Công trình nghiên cứu của các nhà khoa học về công dụng của đông trùng hạ thảo được công bố trên tạp chí Tin tức Y Tế Mỹ và Tập san Nấm Dược Liệu Quốc tế. Theo đó, hạ thảo đông trùng Tây Tạng là loại đông dược được sử dụng từ hàng ngàn năm trước trong việc bồi bổ và tăng cường sức khỏe con người.

Trong đông trùng hạ thảo có chứa lượng lớn Cordycepin, Adenosine, Polysacharide, các vitamin và khoáng chất,… chúng chính là những dược chất “đặc biệt” chống lại sự phát triển của tế bào ung thư. Các chuyên gia tại Viện Dược liệu Việt Nam cũng khẳng định đông trùng hạ thảo đặc biệt hữu hiệu cho các bệnh nhân đột quỵ, người mắc bệnh ung thư.

Công dụng của đông trùng hạ thảo Tây Tạng là nhờ vào các dược chất quý có trong loài nấm này. Cụ thể như sau:

– Cordycepin (3’- Deoxy adenosine)

Đây là một trong những thành phần hoạt tính có trong đông trùng hạ thảo Tây Tạng. Chúng được các nghiên cứu khoa học tại Mỹ, NewZeaLand cũng như nhiều quốc gia khác chứng minh có tác dụng thúc đẩy miễn dịch, kháng khuẩn, ngăn ngừa sự xâm nhập của virut, chống nguy cơ oxi hóa, chống viêm, ức chế sự phát triển của các dòng tế bào ung thư cũng như sự phát triển của khối u.

Cordycepin cũng là hợp chất được các nhà nghiên cứu sử dụng nhiều trong việc điều chế dược phẩm hỗ trợ điều trị căn bệnh u bướu ác tính. Nghiên cứu cho thấy tỉ lệ bệnh cải thiện khi sử dụng dược chất này lên tới 91,7%. Cordycepin của đông trùng hạ thảo Tây Tạng có tính chất quyết định tới hiệu quả điều trị các bệnh ung thư phổi, ung thư não, các bệnh u bướu khác và bệnh máu trắng.

Cơ chế hỗ trợ điều trị bệnh ung thư của đông trùng hạ thảo

Cơ chế hỗ trợ điều trị bệnh ung thư của đông trùng hạ thảo

Theo các chuyên gia Nhật Bản, Cordycepin giúp ngăn chặn khả năng di truyền của tế bào ung thư thông qua co chế ức chế hoạt động của adenosine 5’ diphosphate – chất tiết ra từ các tế bào ung thư. Đây là tác dụng quan trọng của đông trùng hạ thảo, vì hiện nay các phương pháp điều trị mới chỉ khắc phục và tiêu diệt khối u chứ chưa có khả năng xử lý các khối u di căn.

Nghiên cứu thực nghiệm của các nhà khoa học Nhật Bản cũng đã phần nào giải thích khả năng chống di căn do hiện tượng kết tập tiểu cầu. Đây là một cơ chế đặc biệt của đông trùng hạ thảo Tây Tạng trong phòng ngừa và hỗ trợ điều trị bệnh ung thư.

– Selen có trong đông trùng hạ thảo Tây Tạng

Selen là nguyên tố vi lượng vô cùng cần thiết cho cơ thể con người. Bởi vì nó chính là vùng trung tâm hoạt động của loại enzym có tên gọi glutathione peroxidase. Sau đó, chúng được liên kết với chuỗi peptide, zymoprotein theo hình thức liên kết chất selenocysteine.

Từ đó, màng tế bào luôn được duy trì ở trạng thái ổn định và được thẩm thấu. Mặt khác, selen cũng giúp cơ thể sản sinh chất miễn dịch có tên globulin và tăng cường sức đề kháng, khả năng ngăn ngừa oxi hóa, ngăn chặn sự sinh trưởng và phát triển của các tế bào ung thư thông qua việc gây đột biết gen để chống bệnh ung thư.

– Các polysaccharides của đông trùng hạ thảo Tây Tạng

Các thực nghiệm của chuyên gia đông trùng hạ thảo tại Tokyo, NewZealand đã chứng minh polysaccharides có tác dụng trong việc miễn dịch và chống khối u rất hiệu quả. Đồng thời, hoạt chất này còn có tác dụng trong việc thúc đẩy quá trình chuyển hóa hạch, nâng cao khả năng hỗ trợ phòng chống bệnh ung thư của các tế bào trong cơ thể.

Polysaccharides còn đem lại hiệu quả an thần, giảm các cơn đau cho cơ thể do căn bệnh ung thư gây ra. Vì thế, trong quá trình hóa xạ trị ung thư việc sử dụng đông trùng hạ thảo sẽ giúp các cơn đau của bệnh thuyên giảm, đồng thời đem lại hiệu quả hóa – xạ trị cao.

– Hoạt chất cordyceptic acid

Đây là dược chất có tác dụng trong việc tăng cường khả năng tự đề kháng của cơ thể và khả năng phòng chống bệnh ung thư hiệu quả. Chúng có tác dụng nâng cao hàm lượng serum cortisol, thúc đẩy quá trình trao đổi acid nucleic và các protein diễn ra nhanh hơn. Bên cạnh đó là khả năng khống chế các u bướu hiệu quả.

Như vậy, nhờ các dược chất quý mà đông trùng hạ thảo có tác dụng hỗ trợ điều trị bệnh ung thư. Nói cách khác, cơ chế hỗ trợ điều trị bệnh ung thư của đông trùng hạ thảo là nhờ vào các dược chất quý. Để tìm hiểu thêm thông tin về đông trùng hạ thảo Tây Tạng bạn có thể truy cập tại địa chỉ: http://dongtrungtunhien.com/

Cơ chế hỗ trợ điều trị bệnh ung thư của đông trùng hạ thảo Tây Tạng
Đánh giá sao

About quản trị viên

Check Also

trong đông trùng hạ thảo chứa hàng loạt các dưỡng chất có lợi cho cơ thể

Những nghiên cứu chứng minh đông trùng hạ thảo giúp hỗ trợ tăng cường sức khỏe

Theo các chuyên gia phân tích, Đông trùng hạ thảo có dược tính rất đặc …