Home / Cách sử dụng đông trùng hạ thảo / Cách uống đông trùng hạ thảo hiệu quả nhất

Cách uống đông trùng hạ thảo hiệu quả nhất

Cách uống đông trùng hạ thảo hiệu quả nhất

Đông trùng hạ thảo là dược phẩm quý, có tác dụng rất tốt cho sức khỏe. Thế nhưng, nếu không biết cách dùng, chế biến thì bạn sẽ không thể nhận được những lợi ích từ nó. Vậy, cách uống đông trùng hạ thảo nào là hiệu quả nhất?

Sử dụng đông trùng hạ thảo có thể theo cách uống hoặc ăn tùy vào sở thích, cách dùng và khả năng dùng của mỗi đối tượng khác nhau mà áp dụng cách dùng đông trùng hạ thảo khác nhau. Bạn có thể tham khảo các cách sau:

Uống nước hãm đông trùng hạ thảo

Đây là cách uống đông trùng hạ thảo khá đơn giản, dễ sử dụng nhất. Bạn chỉ cần dùng 1-2 con đông trùng hạ thảo với 1-2 lát nhân sâm, hãm với nước sôi trong bình kín sau 10 phút là có thể dùng được. Một lượng này có thể hãm đi hãm lại 4 lần nước để uống thay trà. Sau khi uống hết nước thì có thể ăn cả bã nhân sâm và xác đông trùng hạ thảo.

Trà đông trùng hạ thảo

 Trà đông trùng hạ thảo

Nước đông trùng hạ thảo có tác dụng tốt cho nam giới  bị suy giảm tình dục, chứng di tinh, hiếm muộn, xuất tinh sớm,…

Cách dùng đông trùng hạ thảo ngâm rượu

Uống rượu đông trùng hạ thảo là cách dùng phổ biến nhất ở nam giới. Bạn có thể kết hợp đông trùng hạ thảo với nhiều loại dược liệu khác nhau để tạo nên những hũ rượu bổ dưỡng như:

– Ngâm đông trùng hạ thảo nguyên chất: 10g đông trùng hạ thảo được rửa bằng nước ấm, cho vào bình thủy tinh sạch, ngâm với 1 lít rượu trắng ngon chừng 43 độ. Đậy nắp kín, bảo quan nơi khô thoáng, tránh ánh nắng trong 30 ngày là có thể dùng được. Mỗi lần dùng 1 chén nhỏ, ngày dùng 1 lần vào buổi tối trước khi đi ngủ 30 phút. Rượu đông trùng hạ thảo có tác dụng tăng cường sinh lý và sức khỏe cho nam giới.

– Ngâm đông trùng hạ thảo với nhân sâm: Lấy lượng nhân sâm và đông trùng hạ thảo đều nhau (mỗi vị chừng 10g) ngâm với rượu trắng ngon >40 độ. Để nơi thoáng mát, sau 30 ngày là có thể dùng được. Mỗi ngày dùng 1 chén nhỏ trong bữa ăn để giúp làm giảm chứng suy nhược, tăng ham muốn tình dục và trị chứng liệt dương cho nam giới.

Đông trùng hạ thảo kết hợp với nhiều nguyên liệu khác

Đông trùng hạ thảo kết hợp với nhiều nguyên liệu khác

– Ngâm đông trùng Hạ Thảo với nhung hươu: Lấy 20g nhung hươu và 30g đông trùng hạ thảo ngâm cùng 1 lít rượu trắng ngon >40 độ.  Bảo quản nơi khô ráo thoáng mát, sau 30 ngày lấy ra dùng được. Mỗi ngày dùng 1 chén, rượu có tác dụng ôn thận, tráng dương, ích tinh dưỡng huyết. Thường được dùng cho những nam giới bị suy nhược cơ thể, thiếu máu và suy giảm chức năng sinh dục.

– Ngâm đông trùng hạ thảo với kỷ tử: 30g kỷ tử, 30g đông trùng hạ thảo ngâm cùng 500ml rượu trắng >40 độ. Sau 1 tháng lấy ra dùng. Mỗi ngày dùng 2-3 chén mắt trâu. Rượu đông trùng hạ thảo kỷ tử có tác dụng bổ thận, ích khí, sinh tinh nên rất có lợi cho nam giới xuất tinh sớm, liệt dương.

Ngoài việc sử dụng đông trùng hạ thảo theo cách uống bạn cũng có thể dùng theo cách ăn, chế biến các món ăn ngon từ đông tùng hạ thảo như hầm vịt, nấu cháo, nấu canh thuốc bắc, hầm baba,…

Trên đây là 2 cách uống đông trùng hạ thảo phổ biến nhất. Hiện nay các sản phẩm nước đông trùng hạ thảo đóng chai chế biến sẵn đã và đang được bán trên thị trường rất tiện lợi bạn có thể mua để sử dụng tiết liệm thời gian lại vô cùng tiện lợi. Tuy nhiên, cần phải chú ý nguồn gốc xuất xử để mua được sản phẩm chính hãng nhé!

>>>>> Ngoài ra có thể tham khảo thêm công dụng,cách chế biến,cách phân biệt thật giả đông trùng hạ thảo tại đây : http://dongtrungtunhien.com/

Lưu

Lưu

Lưu

Cách uống đông trùng hạ thảo hiệu quả nhất
5 (100%) 1 vote

About quản trị viên

Check Also

trong đông trùng hạ thảo chứa hàng loạt các dưỡng chất có lợi cho cơ thể

Những nghiên cứu chứng minh đông trùng hạ thảo giúp hỗ trợ tăng cường sức khỏe

Theo các chuyên gia phân tích, Đông trùng hạ thảo có dược tính rất đặc …